Vì sao sống ở chung cư mini lại khốn khổ mọi người có biết không?

Đăng bởi: Kim Phượng   -   Thứ sáu, 08/11/2019, 13:39 PM

Mua chung cư mini có nhiều cái khổ mà chẳng mấy người muốn nói ra đâu. Nhưng buồn thật các bác ạ!

 

 

Ông anh mình mới mua cho cậu con trai căn chung cư mini ở phố với giá khá rẻ. Hôm rồi anh lên thăm con, chỉ ở được đôi ngày đã phải đáo ngay về vì chịu không nổi.

Anh kể cái chung cư mini được cho là hiện đại vô cùng này hóa ra cũng "hại điện" đáo để. Đường vào khu dân cư lúc nào cũng tắc nghẽn vì quá đông người. Ở mỗi căn hộ chia làm hai phòng, một phòng ngủ, một phòng khách thông luôn với bếp. Liền kề bếp là một phòng vệ sinh nhỏ. Tất cả đồ đạc đều được thiết kế theo hướng nhỏ gọn, tiết kiệm tối đa diện tích. Điện nước chập chờn, quá tải. Chỉ riêng tòa nhà chung cư tư nhân này, mỗi lần bơm nước, với hơn 20 chiếc máy bơm của các hộ sinh sống ở đây cũng đủ làm kiệt nguồn nước.

Cũng như các khu nhà chung cư mini khác, chủ khu nhà anh mua này khi làm hồ sơ xin cấp phép với mục đích là xây dựng nhà ở gia đình. Nhưng khi xây dựng, chủ đầu tư tự thay đổi thiết kế, chia nhỏ thành các căn hộ khép kín để bán trao tay. Dù là một tổ hợp căn hộ với nhiều người sinh sống nhưng các khu nhà này không tuân thủ bất kỳ quy chuẩn nào về xây dựng chung cư. Hệ thống, thoát hiểm, trang bị cứu hỏa nhiều khu không có, nếu xảy ra hỏa hoạn thì nguy hiểm khôn lường.

 

 

Thêm nữa, là nhà chung cư kiểu này chỉ có sổ đỏ chung, còn đồng ý mua sẽ có hợp đồng mua bán viết tay giữa hai bên. Ở đây trường hợp nào cũng thế cả, mua bán theo dạng chìa khóa trao tay. Đa phần những người mua nhà ở các khu chung cư này là người ngoại tỉnh, mua nhà cho con cái học đại học hoặc những đôi vợ chồng trẻ mới lập gia đình.

Tuy chất lượng không bằng chung cư bình thường, nhưng với mức giá phù hợp thu nhập,  không phải tốn quá nhiều thời gian chờ đợi. Hơn nữa, nó nằm ở vị trí khá trung tâm, tiện cho việc đi làm nên chúng tôi mới quyết định mua căn hộ này.

Nói là vậy, nhưng có ở rồi mới biết tiền bỏ ra mà ở khốn khổ thế này thì biết làm sao nhỉ!

video xem nhiều