Vì sao người ta có thể bỏ ra 8 triệu đồng chỉ để mua chiếc tai nghe?

Đăng bởi: Nguyễn Dương   -   Thứ tư, 01/05/2019, 06:20 AM

Mặc dù các đánh giá trên Amazon dường như rất tươi sáng, nhưng 350 USD (khoảng 8 triệu đồng) thực sự quá nhiều.

Tác giả Scott Brown đã chia sẻ trên trang Android Authority những lý do khiến nhiều người dám bỏ ra hơn 8 triệu đồng chỉ để mua chiếc tai nghe.

Scott Brown nói chẳng nhận tiền tài trợ của bất cứ hãng âm thanh nào, kể cả Sony, cũng không viết để "xúi" người đọc mua theo.

Tôi không tin vào những đánh giá quá đà!

Theo đánh giá từ Sound Guys, WH-1000XM3 được nhận xét là tai nghe chống ồn xuất sắc nhất hiện nay mà bạn có thể mua. Lúc đó Scott Brown nghĩ: "mình thì cần gì đồ tốt nhất, đủ tốt là đủ dùng rồi". Scott Brown  lúc đó sử dụng tai nghe AKG N60C, có giá chỉ 95 USD trên Amazon. Dù âm thanh khá tốt nhưng chỉ đeo từ một đến hai giờ là đã thấy đau rồi. Ngoài ra, khi nghe nhạc mà đeo kính, nó ép vào gọng kính khiến tai rất nhức.

Trong khi đó, Scott Brown vẫn thắc mắc tại sao lại có người mua những tai nghe đắt tiền từ Bose hay Sony. Tại sao họ lại trả đến 350 USD? Mặc dù các đánh giá trên Amazon dường như rất tươi sáng, nhưng 350 USD thực sự quá nhiều.

 

 

Cảm giác đeo thoải mái, cao cấp!

Khi cầm Sony WH-1000XM3 trên tay, Scott Brown ngay lập tức bị ấn tượng bởi vẻ ngoài cao cấp của nó. Tai nghe AKG của Scott Brown không hề xấu, nhưng mà tai nghe mới lại rất đẹp. 

Scott Brown kể, thử đeo nó khi mang kính, thành thực mà nói nó êm như kẹp đầu vào gối vậy. Đệm tai lớn, trùm hết vành tai và rất êm ái, nhẹ nhàng. Nó không tạo ra lực kẹp khó chịu như tai nghe cũ.

Thử bật tai nghe lên và xem tính năng hoạt động chống ồn làm việc ra sao. Không ngạc nhiên khi nó "ăn đứt" chiếc AKG cũ. Scott Brown thử kết nối với smartphone và mọi việc diễn ra mau chóng nhờ công nghệ NFC một chạm.

 

 

Tôi nghe thấy những âm thanh mà trước đây chưa từng nghe

“Và đến khi tiếng trống và guitar bass vang lên. Bài hát ruột "Bitter Sweet Symphony" mà tôi đã nghe suốt 22 năm qua khiến tôi ngồi sụp xuống ghế. Cảm giác như mới nghe nó lần đầu tiên vậy! Không gian thật bùng nổ!”, Scott Brown chia sẻ.

Bất kể trước đây Scott Brown đã ném những suy nghĩ tệ hại như nào vào 1000XM3 hay các tai nghe đắt tiền khác, bây giờ, nó đang khiến cho Scott Brown như lần đầu tiên mới nghe nhạc. “Tôi ngồi đó hơn một tiếng đồng hồ, chỉ để lướt qua lại danh sách và chơi các bài hát như thể lần đầu tiên nghe chúng. Suốt bao nhiêu năm qua, tôi đã bỏ lỡ nhiều thứ”, Scott Brown nhận xét.   

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều