Vì sao hàng không Việt chưa mở bán vé Tết Nhâm Dần 2022?

Đăng bởi: Minh Đồng   -   Thứ năm, 18/11/2021, 12:39 PM

Như mọi năm, thời điểm này tôi đã mua được cặp vé khứ hồi cho kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên năm nay, dù đã sang tháng 11 nhưng qua tìm hiểu tôi được biết các hãng hàng không Việt vẫn chưa mở bán vé Tết 2022.

Những ngày gần đây, bên đường sắt đã mở bán vé tàu Tết Nguyên Đán 2022. Thấy nhiều người đã rục rịch mua vé về quê ăn Tết. Tuy nhiên, vé tàu đã bán nhưng vé máy bay thì vẫn chưa. Điều này tôi cũng khá thắc mắc vì chỉ còn hơn 1 tháng nữa là hết năm 2021 rồi.

Qua tìm hiểu trên các phương tiện truyền thông, liên quan đến kế hoạch bay dịp Tết sắp tới, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, do hiện nay vẫn đang thực hiện kế hoạch phục hồi đường bay nội địa áp dụng từ ngày 21/10 - 30/11/2021 nên các hãng hàng không khó khăn trong việc lập kế hoạch khai thác lịch bay mùa Đông 2021/2022, đặc biệt là kế hoạch bay Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

 

 

Cũng theo đại diện Cục Hàng không Việt Nam, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên việc mở đường bay đến đâu, tần suất như thế nào cần căn cứ vào thực tiễn thì mới mở bán để tránh trường hợp vé bán ra nhưng chuyến bay không thể thực hiện được nếu dịch diễn biến phức tạp…

Chính vì lẽ đó, Bộ GTVT đã yêu cầu chỉ mở bán với những chuyến bay đã được cấp phép. Tức là đến thời điểm hiện tại, các hãng mới chỉ mở bán cho các chuyến bay khởi hành trước ngày 1/12/2021.

Không chỉ người dân, về phía các hãng hàng không cũng hy vọng dịch bệnh sớm kiểm soát, các cơ quan chức năng sẽ sớm cho phép khôi phục hoàn toàn các chuyến bay nội địa để mở bán Tết trở lại cho người dân đặt chỗ, mua vé về quê.  

video xem nhiều