Vì sao dân buôn lỗ nặng khi ôm khẩu trang để bán?

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Chủ nhật, 09/08/2020, 05:48 AM

Khi dịch bắt đầu có dấu hiệu trở lại, các đầu nậu đã gom hàng và đẩy giá lên, trên thực tế, lượng hàng khẩu trang y tế tồn rất lớn công với cơ quan chức năng làm gắt nên dân buôn lỗ nặng.

 

 

Trên các trang mạng xã hội, các chợ mạng đang diễn ra cuộc thanh lý khẩu trang y tế với những lời lẽ hết sức "thống thiết" để mong bán được hết số khẩu trang. Đa số những người bán này đều là những dân buôn khẩu trang chờ thời, nhưng tính sai một nước khiến họ đứng trước nguy cơ thua lỗ vì khẩu trang.

Đợt tái bùng phát dịch bệnh mới đây chỉ có vài ngày đầu khẩu trang có vẻ sốt. Tuy nhiên sau đó thị trường khẩu trang nhanh chóng ổn định, không xảy ra hiện tượng khan hiếm kéo dài như đợt dịch đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) sản xuất, kinh doanh khẩu trang vẫn sản xuất bình thường dù nhu cầu tiêu thụ khẩu trang y tế giảm mạnh trong 3 tháng Việt Nam kiểm soát được dịch, và lượng khẩu trang tồn kho là rất lớn.

Đến khi có công bố về ca nhiễm mới tại Đà Nẵng thì đắt hàng trở lại. Một số nhà máy, kho hàng, các dân buôn online lập tức gom hàng, hạn chế bán ra, đẩy giá tăng cao, tạo sốt ảo để kiếm lời. Tuy nhiên, trên thực tế, lượng hàng khẩu trang y tế tồn rất lớn, lượng khẩu trang trên thị trường rất dồi dào nên không xảy ra tình trạng khan hiếm khẩu trang.

 

 

Cùng với đó là trong tháng 7, lực lượng chức năng ráo riết kiểm tra xử lý những đối tượng gom hàng đầu cơ đẩy giá, điều này đã tác động ngay lập tức khiến giá mặt hàng này rớt xuống còn hơn 2,5 triệu đồng/thùng, dù có thời điểm chỉ cách vài ngày khẩu trang có nơi bán tới gần 8 triệu/thùng.

Hiện tại, trên thị trường khẩu trang giả hoặc không đạt chất lượng rất nhiều, mặc dù cơ quan chức năng liên tục thu giữ hàng trăm ngàn, hàng triệu khẩu trang nhưng khẩu trang trôi nổi vẫn còn. Cơ quan chức năng khuyến cáo người tiêu dùng cần chú ý kiểm tra thông tin công bố, nguồn gốc sản phẩm để tránh mua nhằm hàng dỏm/giả. Đừng vì ham giá rẻ mà mua nhằm sản phẩm không đạt tiêu chuẩn và không có lớp kháng khuẩn.

video xem nhiều