Vì cước thấp, tài xế Grabcar đuổi 3 đứa trẻ và 1 phụ nữ xuống giữa trời mưa, thật vô trách nhiệm!

Đăng bởi: Mimi   -   Thứ hai, 19/08/2019, 06:40 AM

Chỉ vì lý do "trời mưa mà hãng tính phí thấp" nên tài xế taxi đã đuổi chị bạn tôi và 3 đứa nhỏ xuống giữa đường khi đi được 500 m.

Hôm trước, chị bạn tôi dắt theo 3 đứa nhỏ: 1 con gái và 2 người cháu, cả 3 đứa đều dưới 9 tuổi. Đặt xe từ Trung tâm thể dục thể thao Quận 1 (TP HCM) ở số 1 Huyền Trân Công Chúa về nhà ở Quận 4.

Theo lời chị kể, tài xế tên P.Q.V chạy xe Toyota Vios 5 màu trắng BS 51F-xxxxx lịch sự gọi điện trước khi đến, và chị có mặt ngay trước cổng để lên xe chứ không để tài xế đợi.

 

 

Nhưng ngay khi xe lăn bánh, tài xế mở ứng dụng lên rồi thở dài: “Trời mưa mà Grab tính 40.000 đồng cho 5 km”. Lúc đó chị ấy cũng thấy ngại và không nói gì.

Và từ lúc đó, người tài xế ngay lập tức tỏ thái độ khó chịu với lũ trẻ ngồi phía sau. Ngay khi qua khỏi ngã tư Thủ Khoa Huân và Lý Tự Trọng, người này chỉ buông một câu: “Chị xuống xe đi. Em không thể đi cuốc này”.

Nghe tài xế nói vậy chị bạn tôi cũng không phản ứng gì, chỉ bảo anh cho xe vào sát lề để 3 đứa trẻ xuống xe an toàn hơn, vì trời đang mưa tầm tã, đường thì trơn. Cuối cùng anh ta cũng chỉ vào gần được tí, rồi 4 người chạy vội vào hiên của một shop đứng trú mưa.

Buồn cười hơn là sau khi đuổi khách xuống, anh tài xế này vẫn không ấn hủy chuyến trên áp. Cuối cùng chị bạn tôi phải vẫy taxi chạy trên đường.

Đấy, chỉ vì 40k mà tài xế nỡ bỏ 3 đứa trẻ nhỏ cùng 1 người phụ nữ ngay giữa trời mưa tầm tã. Giá như anh ta có cách hành xử hay hơn, bớt vô cảm hơn, hoặc chỉ cần câu nói thông cảm thôi thì mấy đứa trẻ chưa hiểu chuyện sẽ không bị ngơ ngác giữa đường như thế.

Tôi thấy anh ta thật vô trách nhiệm!

video xem nhiều