Về Sóc Trăng thưởng thức bánh cống thơm lừng

Đăng bởi: Nguyễn Tâm   -   Thứ bảy, 08/06/2019, 05:59 AM

Đến với Sóc Trăng, ngoài việc thưởng thức món đặc sản bánh pía lừng danh, thực khách còn có cơ hội thưởng thức các món ăn vừa lạ vừa độc đáo khác. Điển hình là món bánh cống đặc biệt và thú vị nhất.

Bánh cống món đặc sản của Sóc Trăng

Bánh cống món đặc sản của Sóc Trăng

Bánh cống là món bánh đặc sản của Sóc Trăng có xuất xứ từ người Khmer Nam bộ. Thành phần chính của bánh cống gồm tôm, thịt băm, trứng gà, đậu xanh đã nấu mềm.

Sau đó, đem tất cả trộn vào nhau rồi đem chiên giòn tạo thành bánh cống với hương vị đặc trưng mà không hề tìm được ở một món bánh nào khác. Món bánh này thường ăn kèm với rau sống và chấm nước mắm chua.

Hương vị béo ngậy của nước dừa và đậu xanh hòa quyện cùng độ ngọt của thịt tôm, tin chắc chuyến đi của bạn sẽ trở nên vô cùng hoàn hảo.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều