Vệ sinh nồi cơm điện hằng ngày để bảo đảm chất lượng bữa ăn

Đăng bởi: Đức Tiến   -   Chủ nhật, 26/05/2019, 15:21 PM

Nồi cơm điện là một trong những vật dụng bếp núc quan trọng trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, do nhiều lý do mà các bà nội trợ thường chỉ vệ sinh bên trong nồi mà không vệ sinh bên ngoài. Nếu duy trì thói quen này sẽ vô cùng nguy hiểm cho sức khoe khi sử dụng nồi cơm điện.

Để vệ sịnh nồi cơm điện, bạn cần thực hiện theo các bước sau: 

- Vệ sinh khi nồi cơm đã nguội: Sau khi nấu xong, bạn rút dây điện ra và để cho nồi nguội trong vòng 30 đến 60 phút. Về thời gian nguội của nồi bạn có thể tham khảo trong quyển sách hướng dẫn vì từng loại nồi sẽ có thời gian nguội khác nhau. Ngoài ra, tuyệt đối không được vệ sinh khi nồi đang còn nóng hoặc dây điện còn đang ghim trong ổ sẽ dễ dàng gây ra tai nạn nguy hiểm. 

- Tránh gây xước lòng nồi: Lau chùi thật sạch sẽ các hạt cơm bằng giẻ mềm thấm nước. Các hạt cơm khi dính lại càng lâu sẽ càng khó chùi rửa. Nếu cơm dính trong nồi đã khô cứng, bạn hãy ngâm nồi trong nước khoảng 1 tiếng, sau đó chỉ dùng khăn lau nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước hay bong tróc lòng nồi.

Vệ sinh nồi cơm điện là cách bảo đảm an toàn cho bữa ăn hằng ngày

Vệ sinh nồi cơm điện là cách bảo đảm an toàn cho bữa ăn hằng ngày

- Rửa lòng nồi, vung nồi bình thường: Chỉ cần rửa lòng nồi và vung nồi như khi rửa chén. Nếu có thể, hãy dùng ít nước nóng, nước rửa chén và vải mềm, khi rửa hãy chà nhẹ theo hình tròn, hiệu quả sẽ làm bạn ngạc nhiên. Với những vết bẩn cứng đầu hơn, hãy dùng miếng xốp rửa chén. Và sau khi chùi rửa, bạn hãy để chúng thật khô nhằm tránh các loại nấm mốc, hay sản phẩm bị rỉ sét.

- Luôn vệ sinh kỹ sau mỗi lần sử dụng: Bình thường đối với nồi cơm điện tử, bạn chỉ cần lau những hạt cơm dính lại là trông nồi sạch sẽ. Tuy nhiên đó là môi trường tuyệt vời cho nấm mốc phát triển, vì vậy bạn phải rất kỹ càng trong việc vệ sinh để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Vệ sinh nồi cơm điện hằng ngày không chỉ giúp bạn có một nồi cơm ngon mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh được nhiều bệnh nguy hiểm. 

video xem nhiều