Ve sầu non, món 'cực phẩm' của dân nhậu rầm rộ bán trên chợ mạng

Đăng bởi: Hoàng Long   -   Thứ sáu, 22/05/2020, 12:53 PM

Giá ve sầu cao ngất ngưởng lên tới 500.000đ/kg trên chợ mạng, nhưng nhiều người vẫn đặt mua.

 

 

Trên các chợ mạng thời điểm này, giá ve sầu non đang được bán rất cao. Loại côn trùng thôn quê này nay đã hạ cánh trên bàn nhậu và có khi được bán tới giá nửa triệu đồng một cân.

Mùa này đang sắp bước vào hè, lượng ve sầu non khá nhiều và chủ yếu được các thương lái thu mua ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Bắc Kạn, Sơn La, Tuyên Quang, Phú Thọ... rồi bán cho các nhà hàng quán nhậu, hoặc những người tiêu dùng bình thường cũng mua để thưởng thức. Các quán nhậu, nhà hàng lấy số lượng lớn sẽ được hưởng ưu đãi riêng. Còn với khách mua lẻ 1- 2kg sẽ phải chịu mức giá 350.000 - 500.000 đồng/kg.

 

 

Loại ve sầu này là con ở giai đoạn nhộng, còn non và chưa mọc cánh. Nhộng ve thì có nhiều loại nhưng loại cực phẩm là những con vừa mới lột xác, thân béo mầm. Và loại ve sầu này được bán với giá cao.

Ve sau khi bắt về sẽ được rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng và để ráo. Ve sầu non chế được rất nhiều món ngon, độc đáo như ve rang muối, ve tẩm bột hay ướp gia vị chiên giòn.

 

 

Tuy nhiên, loại hàng này cũng có những nguy hiểm nhất định cho người dùng, đã có trường hợp bị ngộ độc, sốc phản vệ vì ăn nhộng ve sầu. Do đó, người tiêu dùng nên cẩn trọng khi mua và chế biến loại ve sầu này.

video xem nhiều