Về quê nghỉ hè, phụ huynh tá hỏa vì chân tay con bị muỗi đốt như "hoa gấm"

Đăng bởi: Thu Hà   -   Thứ tư, 12/06/2019, 11:24 AM

Làm sao để con không bị muỗi đốt khiến chân "như hoa gấm" là mối trăn trở của các bậc phụ huynh khi cho con về quê dịp nghỉ hè.

"Bọn trẻ nghỉ hè háo hức được trải nghiệm các nơi. Nhưng có lẽ nơi đã nhất vẫn là quê. Quê nội rồi quê ngoại, nơi có các hướng dẫn viên tóc bạc, da đồi mồi phục vụ bất kể ngày đêm.

Trong túi quần áo mang về cho sắp nhỏ, mẹ có thể chẳng cần chuẩn bị gì nhiều nhưng chẳng thể quên lọ tinh dầu tràm và kem chống muỗi", chị Hoài Nam, một bà mẹ tại Quận Đống Đa, Hà Nội cho biết.

Lần nào cho con về quê, chị cũng không quên hai vật dụng "nhỏ những có võ" này vì sợ con bị muỗi đốt khiến chân "như hoa gấm".

"Về quê ruồng vườn rộng thênh thang, bọn trẻ thích vô cùng nhưng cũng nhiều muỗi. Đi biển chơi cũng không thoát được muỗi. Vận động càng nhiều, nắng nóng càng nhiều thì càng biến mình thành thỏi nam châm hút muỗi nên phải tích cực chống muỗi cho bọn trẻ", chị nói. 

Con bị muỗi đốt khi về quê nghỉ hè luôn là mối lo của các bậc phụ huynh. Ảnh minh họa.

Con bị muỗi đốt khi về quê nghỉ hè luôn là mối lo của các bậc phụ huynh. Ảnh minh họa.

Theo kinh nghiệm của bà mẹ hai con này, các gia đình có thể chống muỗi đốt cho con bằng nhiều cách như sau:

Mặc quần áo dài tay chất liệu thoáng mát

Nếu thời tiết không quá nóng, bạn có thể cho con mặc quần áo dài tay khi đi ngủ để chống muỗi đốt. Lưu ý chất liệu quần áo mỏng, nhẹ để trẻ dễ dàng thoát mồ hôi. 

Bôi tinh dầu sả chanh

Muỗi rất "kỵ" mùi sả chanh. Vì thế, mẹ có thể nhỏ một vài giọt tinh dầu sả chanh vào chậu quần áo cho con ở nước cuối cùng. Mùi tinh dầu sả chanh sẽ hòa quyện với nước giặt, ngấm vào quần áo hơn. Hiện giá tinh dầu sả chanh nguyên chất trên thị trường từ 100.000 đồng trở lên/ lọ 10ml. 

Bên cạnh đó, bôi kem chống muỗi có chứa tinh dầu sả chanh cũng là một lựa chọn rất tốt. Hiện giá kem chống muỗi tinh dầu sả chanh có giá từ 120 - 135.000 đồng/ tuýp. 

Bôi tinh dầu tràm

Để tránh da phỏng, sưng sau khi bị muỗi đốt, bạn hãy bôi một chút tinh dầu tràm nguyên chất lên vùng da đó. 

Lưu ý hãy dùng tinh dầu nguyên chất, tránh ham rẻ dùng loại tinh dầu nhái, chứa toàn hương liệu mà gây hại cho làn da, đường hô hấp của trẻ. 

video xem nhiều