Về miền Trung, người tiêu dùng mua hàu chỗ nào vừa rẻ, vừa yên tâm chất lượng?

Đăng bởi: Tiêu Dao - Thế Sơn   -   Thứ sáu, 23/08/2019, 12:14 PM

Cứ muốn ăn hàu tươi sống và giá rẻ thì tìm đến chỗ này mà mua nhé. Khu vực này cung cấp hàu cho cả miền Trung đấy mọi người ạ!

 

 

Mình đi ngang qua thị trấn Lăng Cô (Phú Lộc, Thừa Thiên Huế), thấy người dân ở đây nuôi và bán rất nhiều hàu tươi sống. Người dân ở đây nói hàu này là loại chuẩn và ngon nhất ở miền trung mình đây.

 

 

Ước tính mỗi ngày, ở Lăng Cô xuất ra thị trường hàng chục tấn hàu tươi. Vì đây là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng nên rất được người dân ưa chuộng.

 

 

Hàu được nuôi ngay tại đầm Lập An này, cả cái đầm rộng hàng trăm ha mặt nước chi chít những điểm nuôi hàu. Hàu sau khi đưa lên bờ sẽ được gỡ ra, một thì được đóng gói luôn, số còn lại được chủ vựa và nhân viên ngồi tách rồi ngâm vào chậu nước và bán luôn tại chỗ.

 

 

Vì thời điểm này đang là mùa hè, mùa du lịch trọng điểm của vịnh biển Lăng Cô nên đây cũng là lúc mà hàu bán chạy nhất. Giá hàu chưa tách là 20.000đ/kg, còn đã tách rồi là 70.000đ/kg, yên tâm vì giá này chị đều bán cho cả chủ cửa hàng hải sản, và bán cho cả các tỉnh như Nghệ An, Quảng Bình, Nha Trang, Đà Nẵng...

Trên con đường nhỏ hướng ra vịnh Lăng Cô, hàng chục điểm bán hàu san sát nhau, tấp nập kẻ bán người mua. Đa số các địa điểm bán hàu này đều là của hộ gia đình. Giá bán rẻ lắm mọi người ạ, và tất nhiên là hàng tươi sống vừa được bắt lên, cho nên mọi người cứ yên tâm về chất lượng nhé.

 

 

Bỏ ra vài chục mà mua được ký hàu tươi sống thì còn gì bằng. Và đặc biệt là nếu mua rồi nhưng không thích có thể đổi lại loại hàu khác và bù trừ tiên hợp lý. Người bán hàng ở đây luôn đảm bảo tối đa cho quyền lợi của người mua.

Ai muốn thưởng thức hàu tươi ngon hàng đầu thì ngại gì mà không mua ở đây nhỉ.

video xem nhiều