Vay tiền bằng iCloud, bị khóa iPhone vì không trả đúng hạn

Đăng bởi: Thảo Nguyên   -   Thứ năm, 21/05/2020, 08:21 AM

Đang sử dụng chiếc iPhone 11 nhưng chủ nhân đã bị khóa iCloud vì không trả tiền lãi vay đúng hạn.

Mới đây, thông tin về việc người vay tiền bị khóa iCloud được chia sẻ trên các hội nhóm Facebook khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Theo đó, câu chuyện này xảy ra tại TP. HCM. Cụ thể, một nam thanh niên có nhu cầu vay tiền nên đã tìm đến dịch vụ vay tiền bằng iCloud với thủ tục đơn giản, điều kiện là phải sử dụng một iPhone chính chủ.

 

 

Khi liên hệ với bên cho vay, thanh niên này được hướng dẫn gửi hình ảnh để xác nhận thông số chiếc iPhone đang sử dụng. Sau đó bên cho vay cung cấp một tài khoản iCloud mới và yêu cầu người vay đăng nhập vào. Người vay còn phải bật tính năng Find My iPhone và đồng bộ danh bạ. Khi làm hết các thủ tục nói trên thì sẽ nhận được khoản vay yêu cầu.

Do thanh niên này sử dụng iPhone 11 nên được duyệt vay 8 triệu đồng. Tuy vậy, số tiền thực nhận chỉ 6,4 triệu đồng vì thu tiền lãi trước 1,6 triệu đồng cho một tuần vay.

Khi không có tiền trả lãi đúng hẹn, bên cho vay đã tìm 'con nợ' bằng chế độ tìm iPhone. Thanh niên này đã phải tắt iPhone nhưng sau đó khi bật lại thì iCloud đã bị khóa và chiếc điện thoại hàng chục triệu đồng đã trở thành 'cục gạch'.

Sau khi được chia sẻ, nhiều người cho biết họ cũng trở thành nạn nhân của hình thức cho vay này. Khoản vay thường chỉ bằng 1/3 giá trị của chiếc iPhone và lãi suất thì cao ngất ngưỡng. Chỉ cần không có tiền trả lãi là sẽ bị dọa khóa iCloud. 

Chưa kể ngoài việc khóa iCloud, do đồng bộ danh bạ nên bên cho vay sẽ gọi điện đến các người quen của 'con nợ' để làm phiền.

Đây là một hình thức cho vay 'nặng lãi' mới mà mọi người cần nên cảnh giác. Tránh rơi vào cạm bẫy đã được cảnh báo trước này.

video xem nhiều