Vay 300 triệu đồng qua trang web "suissecredit88.com", mất 1,1 tỉ đồng

Đăng bởi: Thu Phương   -   Thứ bảy, 11/09/2021, 04:42 AM

Sau khi đã chuyển hơn 1,1 tỉ đồng nhưng không những không được giải ngân khoản vay 300 triệu đồng mà còn liên tục bị đối tượng yêu cầu nộp thêm nhiều khoản tiền khác, chị D. mới "té ngửa" mình đã bị lừa…

Ngày 10-9, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang xác minh vụ việc chị V.T.T.D. (trú tại phường Hồng Hải, TP Hạ Long) có đơn tố giác từ ngày 24-7 đến ngày 27-7 đã bị 1 đối tượng lạ mặt quen qua zalo lừa đảo chiếm đoạt hơn 1,1 tỉ đồng.

 

 


Tin nhắn trao đổi thông tin giữa nạn nhân và đối tượng lừa đảo

Theo trình bày của chị D., do làm nghề buôn bán hải sản nên chị thường xuyên đăng quảng cáo trên mạng xã hội Facebook và zalo. Tháng 5-2021, một người thanh niên nói giọng miền nam, giới thiệu tên là Vương Văn Hảo (SN 1991, nguyên quán Kiên Giang, thường trú tại Lai Hưng, Bến Cát, Bình Dương) có điện thoại cho chị D. để đặt mua hải sản. Sau đó, người này đã đặt mua hải sản của chị 4 lần và đều chuyển tiền đầy đủ qua tài khoản ngân hàng. Chị D. đã chuyển hàng cho người này qua dịch vụ chuyển phát.

Đến ngày 24-7, người giới thiệu tên Vương Văn Hảo bất ngờ liên lạc với chị D. tư vấn 1 gói vay của công ty anh ta, hỗ trợ vay với lãi suất thấp (chỉ 0,3%/năm). Sau đó, người đàn ông này giới thiệu chị D. nói chuyện với 1 thanh niên khác tên Tân, là nhân viên chăm sóc khách hàng của Công ty Suisse credit, sử dụng tài khoản zalo có tên là "Suisse credit". Người thanh niên tên Tân đã hướng dẫn chị D muốn vay thì cung cấp ảnh chụp thông tin **** D, sổ đỏ nhà đất đứng tên hoặc giấy đăng ký xe ôtô. Do thấy thủ tục đơn giản nên chị D đồng ý làm thủ tục vay 300 triệu đồng.

Tiếp đó, chị D. được yêu cầu đăng nhập vào trang web"www.suissecredit88.com" và điền các thông tin cá nhân, thông tin tài sản của chị D. Trong quá trình làm thủ tục vay, "Tân" đưa ra nhiều lý do phát sinh lỗi khác nhau yêu cầu chị D. phải nộp các khoản phí mới có thể hoàn thành thủ tục vay như phí bảo hiểm khoản vay, phí mở khóa tài khoản….

Do tin tưởng nên từ ngày 24-7 đến ngày 27-7, theo yêu cầu của các đối tượng, chị D. đã nhiều lần chuyển tiền từ tài khoản của mình vào tài khoản mà đối tượng chỉ định với số tiền 1.115.000.000 đồng (một tỷ một trăm mười lăm triệu đồng). Sau khi đã chuyển số tiền này nhưng không những không được giải ngân khoản vay mà còn liên tục bị đối tượng yêu cầu nộp thêm nhiều khoản tiền khác, chị D. mới "té ngửa" mình đã bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

 

 


Tin nhắn trao đổi thông tin giữa nạn nhân và đối tượng lừa đảo

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh cũng đưa ra khuyến cáo người dân nên thận trọng kiểm tra, xem xét kỹ lưỡng trước khi tham gia vào các hoạt động, giao dịch tài chính trên không gian mạng. Tuyệt đối không tin, không tham gia vào các hình thức vay tiềntrên mạng như trường hợp chị D. để tránh bị lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Công an khuyến cáo không tham gia vay tiền trên các app vay tiền online để tránh bị trả các khoản gốc, lãi gấp hàng trăm lần so với khoản tiền vay và tránh bị đối tượng đọc, tải trộm các thông tin cá nhân trên điện thoại rồi sử dụng để đe dọa, chiếm đoạt tài sản. Lý do bởi tất cả các app vay tiền online đều đòi quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng, xem tin nhắn, hình ảnh, danh bạ... trên điện thoại đã tải ứng dụng về.

Nguồn: NLĐ /nld.com.vn

video xem nhiều