Vào bệnh viện tuyệt đối đừng chạm tay vào những vật này vì đầy vi khuẩn, dễ lây nhiễm

Đăng bởi: Culi   -   Thứ sáu, 23/08/2019, 06:26 AM

Bệnh viện là nơi không chỉ có bác sĩ, ý tá, bệnh nhân mà còn có cả người nhà bệnh nhân, khách đến thăm… Tuy nhiên, nơi đây có mầm bệnh rất lớn, các loại vi khuẩn gây bệnh bám dính ở khắp nơi, sẵn sàng tấn công mọi người.

Nhìn bệnh viện lúc nào cũng sáng bóng thế nhưng đầy vi khuẩn gây lây nhiễm đó nhá bà con. Để chắc chắn mình không bị lây lan bất cứ căn bệnh nào khi tới đây, mọi người hãy cố gắng tránh chạm vào những vật dưới đây hoặc phải rửa tay thật kĩ bằng xà phòng nếu lỡ có đụng phải.

Rèm quanh giường bệnh là vật bẩn nhất vì ít được vệ sinh giặt giũ, có nhiều vi khuẩn nhất. Hầu hết các tấm rèm trong bệnh viện có chứa MRSA gây hại từ da đến phổi, viêm tủy xương… vô cùng nguy hiểm.

Nút bấm thang máy là nơi dễ dàng lây nhiễm vi khuẩn nhất. Khi có bất kì bệnh nhân nào ấn nút bấm thang máy thì ngay lập tức, virut sẽ bám dính ở đó và xâm nhập vào cơ thể của người đi sau.

Tay nắm cửa cũng là vị trí nguy hiểm nhưng ai cũng phải chạm phải khi tới đây. Đó là lý do vì sao bác sĩ, y tá thường đeo găng tay liên tục. 

Nghĩ mọi vật đó là bình thường nhưng lại hóa ra mang nhiều mầm bệnh lắm ạ. Mọi người vào viện thì nhớ chú ý kẻo "bệnh chồng bệnh" nhá.

 Các vật dụng gây nhiễm bệnh. Nguồn: webtretho.com

 Các vật dụng gây nhiễm bệnh. Nguồn: webtretho.com

video xem nhiều