Vàng mã tăng giá "ầm ầm" vào rằm tháng 7: Đốt cả trực thăng, ô tô phân khối lớn cho người cõi âm!

Đăng bởi: Mai My   -   Thứ tư, 14/08/2019, 19:16 PM

Rằm tháng 7 là dịp rằm lớn nhất trong năm, vì vậy không khó hiểu khi vàng mã đột ngột tăng giá khá cao. Nếu bình thường chỉ vài chục nghìn một món thì hôm nay đã lên đến vài trăm.

 Năm nay, ngoài các mặt hàng quen thuộc, nhiều người còn chuộng mua cả máy bay, xe phân khối lớn để "đốt" cho người cõi âm. Những sản phẩm cầu kì y như thật đòi hỏi công sức và thời gian làm ra khá lâu, nên giá thành cực kì đắt đỏ. Cũng đúng ngay dịp rằm này mà vàng mã cũng tăng cao. Người tiêu dùng than trời những cũng đành bấm bụng mua vì mỗi năm chỉ có một lần. 

 

 

Nhiều sản phẩm như quần áo, giấy tiền vàng đã tăng, tuy nhiên, đắt nhất vẫn là các căn biệt phủ, nhà cao tầng, ô tô dành cho người âm. Theo đó, tùy từng kích thước, chất liệu mà giá cả sẽ khác nhau. Trung bình, một căn nhà 2 tầng, với đầy đủ đồ dùng bên trong đi kèm sổ đỏ có giá thấp nhất là 200.000 đồng, những căn biệt phủ lớn, dát vàng với sân vườn, hàng rào, ghế đá ngoài trời… giá từ 500.000 đồng trở lên; ô tô kèm tài xế lái xe giá từ 300 nghìn đến cả triệu đồng.

 

 

Dù có nhiều người thi nhau mua vàng mã để thể hiện lòng thành, vẫn có nhiều người không đồng ý. Họ cho rằng, việc bày tỏ lòng thành, tưởng nhớ đến người đã khuất là việc đáng trân trọng tuy nhiên không nên phô trương, bày vẽ tốn kém đặc biệt đốt quá nhiều vàng mã. Hành động này không những gây lãng phí mà còn ảnh hưởng đến môi trường. Đã vậy, với thị trường vàng mã đang tăng giá dịp rằm tháng 7 thì việc mua vàng mã siêu tốn kém. Các bạn thấy sao, nên mua các sản phẩm vàng mã đắt đỏ hay nên bày tỏ lòng thành kính chân thành?

video xem nhiều