Vài tuyệt chiêu đơn giản giúp người tiêu dùng tránh mua nhầm quả lựu Trung Quốc

Đăng bởi: Hàn sinh   -   Thứ sáu, 13/09/2019, 18:27 PM

Để tránh mua nhầm lựu Trung Quốc, người tiêu dùng cần nắm rõ mẹo phân biệt sau đây nha.

Mùa lựu đã bắt đầu chín rộ. Tin chắc những tín đồ quả lựu sẽ không thể bỏ lỡ để rinh về nhâm nhi cho đỡ ghiền. Sáng nay, mình thấy các chị tiểu thương rao giá chỉ tầm 40.000 đồng/kg đến 60.000 đồng/kg mà thôi.

Tuy nhiên, lựu cũng là loại hoa quả được nhập khẩu vào nước ta khá nhiều nên dễ dàng lẫn lộn với lựu Việt Nam khiến nhiều người phải đau đầu để lựa chọn cho đúng quả lựu Việt. Nhưng chỉ vài tuyệt chiêu đơn giả dưới đây thôi thì người tiêu dùng dễ dàng nhận ra đâu là lựu Trung Quốc và lựu Việt Nam mà an tâm lựa chọn nha.

 

 

Muốn mua được đúng lựu Việt Nam thì trước tiên nên nhìn vào màu sắc nhé. Thông thường lựu Việt sẽ kích thước nhỏ và không đồng đều. Phần vỏ thì khá sần sùi hoặc bị nám. Còn với lựu Trung Quốc thì ngược lại kích thước to, đồng đều. Phần vỏ căng, mịn và màu sắc hồng đẹp, bắt mắt.

Còn về mùi vị thì lựu Việt Nam khi bổ ra hạt nhiều và to hơn, ăn có vị ngọt thanh khi chín, còn quả xanh ăn sẽ thấy vị hơi chua, mùi thơm của lựu nhận biết dễ dàng khi bổ. Riêng lựu Trung Quốc  thường ít hạt hơn, ăn rất ngọt nhưng khi bổ lựu lại không ngửi thấy mùi thơm.

Ngoài ra, lựu Trung Quốc sẽ có thời gian giữ độ tươi lâu hơn lựu Việt Nam. Nên người tiêu dùng Việt nếu muốn mua lựu trong nước thì nên mua từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau mới có. Ngoài khoảng thời gian này thì nhất định không mua nhé vì dễ bị mua dính lựu Trung Quốc lắm.

Hy vọng, với những kinh nghiệm mình chia sẻ này sẽ giúp các tín đồ "lựu" an tâm hơn khi chọn đúng "hàng Việt" để dùng nha.

video xem nhiều