Vài mẹo dùng điều hoà tiết kiệm và an toàn, chị em ứng dụng ngay nhé!

Đăng bởi: Băng Hạ   -   Thứ bảy, 06/07/2019, 19:32 PM

Hy vọng những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp gia đình bạn, bảo vệ người tiêu dùng giảm bớt gánh nặng chi phí tiền điện mỗi tháng khi sử dụng máy điều hòa.

Nhiều người nói rằng để mua một chiếc điều hòa không khó nhưng cái khó là có chịu nổi hóa đơn tiền điện bỗng chốc tăng vọt vào cuối tháng hay không. Vì thế cách sử dụng điều hòa thế nào cho hiệu quả mà tiết kiệm điện được rất nhiều người quan tâm.

 

 

- Chọn mua máy lạnh có công suất phù hợp với căn phòng. Nếu phòng nhỏ mà máy lạnh công suất lớn sẽ gây lãng phí điện, ngược lại, công suất nhỏ cho phòng lớn sẽ khiến thiết bị phải làm việc nhiều, tiêu tốn điện năng và giảm tuổi thọ.

- Máy điều hòa kết hợp với quạt gió. Với cách này, bạn chỉ cần để khoảng 28 - 29 độ C là căn phòng của bạn đã mát lạnh rồi.

 

 

Ngoài ra, quạt gió giúp độ ẩm trong phòng được duy trì khiến gia đình bạn không bị khô da, chóng mặt, mất nước... Bạn có thể thay quạt gió bằng thau nước lạnh.

- Tắt máy điều hòa 10 phút trước khi ra khỏi phòng.

- Thường xuyên vệ sinh và lau chùi bộ phận lọc của máy lạnh.

- Chỉ dùng máy lạnh khi thật cần thiết. Thay vào đó, có thể mở toang cửa sổ để đón gió và không khí trong lành ngoài trời tốt cho sức khỏe.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều