Uống thuốc theo lời quảng cáo trên mạng, bệnh không khỏi còn suýt mất mạng

Đăng bởi: Kiếm phong   -   Chủ nhật, 08/09/2019, 19:57 PM

Tin lời quảng cáo từ chủ kinh doanh online, người đàn ông này đã mua thuốc trị bệnh viêm xoang về uống. Bệnh đâu không hết mà suýt phải trả giá đắt bằng tính mạng.

"Có bệnh thì vái tứ phương" cho nên hễ ai có bệnh trong người đều có tâm lý là ai chỉ gì uống đó, ăn may sẽ hết. Tuy nhiên, với cách nghĩ kiểu này đã tạo ra nhiều cơ hội cho những đối tượng xấu tận dụng để lừa đảo.

Mới đây nè, mình đọc tin thấy một trường hợp của bệnh nhân nam 47 tuổi, ở TP.HCM vừa phải nhập viện cấp cứu do lên cơn co giật, sùi bọt mép và mất ý thức rơi vào trạng thái hôn mê sau khi dùng thuốc trên mạng.

Các bác cứ nghe theo lời quảng cáo, khiến sức khỏe bị đẩy đến bờ nguy hiểm  

Các bác cứ nghe theo lời quảng cáo, khiến sức khỏe bị đẩy đến bờ nguy hiểm  

Được biết, ông này có bệnh viêm xoang mạn tính. Cách đó 1 tuần, vì nghe theo lời quảng cáo trên mạng đã tự ý đặt mua 1 lọ thuốc trị viêm xoang không rõ nguồn gốc về uống. Rốt cuộc bệnh đâu không hết mà khiến sức khỏe bị đẩy đến bờ nguy hiểm hơn.

Bởi vậy, tôi có nghe Ths.BS. Võ Tuấn Khoa, Khoa Nội tiết Bệnh viện Nhân dân 115 từng khuyến cáo rằng: Thuốc nào cũng có hai mặt là trị bệnh và tác dụng phụ của thuốc. Do đó, người tiêu dùng đừng tự ý mua và sử dụng thuốc bừa bãi sẽ rất có hại đến sức khỏe. Tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ để có hướng trị tích cực hơn.

video xem nhiều