Uống rượu nhiều năm, người đàn ông bị biến dạng cơ thể

Đăng bởi: Lan Anh   -   Thứ ba, 06/04/2021, 10:42 AM

Ngoài việc gây ra căn bệnh Madelung, rượu còn có nhiều ảnh hưởng xấu tới cơ thể của chúng ta nếu sử dụng quá nhiều trong thời gian dài, người dùng nên cân nhắc khi sử dụng.

Theo Zingnews.vn, mới đây có trường hợp nam bệnh nhân 51 tuổi, trú tại Bắc Quang, Hà Giang mắc hội chứng hiếm gặp Madelung do uống nhiều rượu. Ngày 4/4, bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) với nhiều khối u mỡ vùng gáy, to nhất kích thước 10cm. Vùng mặt, cổ biến dạng, hạn chế vận động ngửa và nghiêng cổ 2 bên.

Bệnh nhân có tiền sử uống nhiều rượu, bia, bắt đầu xuất hiện những khối u phần mềm ở cổ gáy đối xứng 2 bên nhiều năm trước. Ban đầu là những khối nhỏ phát triển chậm, mật độ mềm, không gây đau cho bệnh nhân.

 

 

Năm 2020, bệnh nhân đã thực hiện phẫu thuật loại bỏ các khối u mỡ vùng cổ. Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều khối u vùng cổ, gáy khiến cổ bệnh nhân biến dạng, ngửa cổ khó khăn và không thể nằm ngửa.

Bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương thăm khám tại đây, các bác sĩ đã tiến hành khám, thực hiện các cận lâm sàng cần thiết và đưa ra kết luận: Bệnh nhân bị mắc bệnh Madelung là một bệnh hiếm gặp.

Theo các bác sĩ, bệnh Madelung hay còn gọi là hội chứng Launois Bensaude hoặc bệnh tích tụ mỡ dưới da đối xứng có tính chất lành tính. Bệnh thường xảy ra ở người nghiện rượu do rượu có ảnh hưởng đến quá trình sinh tổng hợp lipid và chống lại sự phân giải của chất này.

video xem nhiều