Uống nước lá vối sao cho đúng cách, mọi người đã biết chưa

Đăng bởi: Lili   -   Thứ tư, 09/10/2019, 06:18 AM

Nước lá vối là loại nước uống phổ biến và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Nhưng uống sao cho đúng cách, không gây tác dụng phụ mà vẫn hỗ trợ sức khỏe thì cần tuân thủ những điều sau.

Nhà em vẫn hay sử dụng nước lá vối để uống hàng ngày. Nhưng tình cờ hôm trước đọc được bài báo nói về những lưu ý khi uống nước lá vối, mới thấy mình cần  thay đổi một số thói quen khi dùng loại nước này để nó phát huy hết công dụng. Nếu chị em nào chưa biết thì tham khảo các thông tin dưới đây nhé. 

Uống uống nước vối khi đang đói:

Uống nước vối khi đang đói sẽ làm nhu động ruột hoạt động nhiều, gây cảm giác thèm ăn, mệt mỏi, chóng mặt, mất năng lượng. Đây cũng là biểu hiện của tụt huyết áp do đói.

Hạn chế uống nước lá vối tươi:

Vì lá vối có tính kháng khuẩn cao nên mọi người cần hạn chế sử dụng lá vối tươi để uống. Uống lá vối tươi quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng hao huyết và tiêu diệt các vi khuẩn có lợi.

Không nên uống nhiều nước lá vối:

Uống nước lá vối nhiều sẽ không tốt cho hệ bài tiết. Các chuyên gia khuyên, không uống nước lá vối quá nhiều sau khi ăn vì có thể gây cản trở hấp thu dưỡng chất. Tuy nhiên, nếu pha loãng uống thì không ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

 

Không uống ngay sau khi ăn:

Uống nước là vối vào thời gian này sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn tự nhiên.

Chưa hết, ai đang điều trị bệnh, người đang dùng thuốc Tây, đang sử dụng thuốc nam thì không nên sử dụng nước lá vối, hoặc nhớ tham khảo ý kiến của bác sĩ vì có thể các vị thuốc sung đột, gây tác dụng phụ.

video xem nhiều