Uống nước kiểu này hại sức khỏe như chơi đấy mọi người ạ

Đăng bởi: Xì Trum   -   Thứ năm, 12/09/2019, 06:29 AM

Nhiều người thường tin rằng uống càng nhiều nước càng tốt cho da dẻ và sức khỏe. Nhưng nếu bạn cứ uống nước kiểu này thì hại sức khỏe mà đặc biệt là thận đấy.

Chúng ta thường nghĩ khi ăn đồ cay uống nước vào sẽ đỡ cay nhưng bạn có biết là cảm giác nóng rát khi ăn đồ cay do phân tử tên capsaicin gây ra. Do cùng tính chất phân cực, nước không giúp giảm cay mà ngược lại còn khiến capsaicin phát tán khắp miệng và ống dẫn thức ăn, kết quả tình trạng còn tồi tệ hơn nữa. 

Nhiều người trong chúng ta mà kể cả tôi cũng có thói quen chỉ thấy khát mới uống nước. Nhưng theo các nhà nghiên cứu,  khi cơ thể cảm thấy khát là dấu hiệu cảnh báo đang bị mất nước. Mất nước nhẹ cũng có thể gây mệt mỏi, nặng có thể tử vong luôn đó. 

 

 

Vậy nên ta nên uống từ từ từng ngụm một, để nước có thời gian thấm qua thành ruột vào mạch máu và thỏa mãn nhu cầu khát của cơ thể bị thiếu nước.

Bên cạnh đó bạn không nên uống nhiều nước trước khi ngủ vì sẽ gây hại cho thận, rối loạn giấc ngủ do phải đi tiểu nhiều lần…

Cũng đã có nhiều trường hợp tử vong vì uống nhiều nước khi tập luyện căng thẳng đấy nên sau khi hoạt động mạnh, dù khát bạn cũng không nên uống liền là uống quá nhiều đâu nhé.

video xem nhiều