Uống chè xanh không đúng cách, 1 cái lợi thì 10 cái hại mọi người biết chưa?

Đăng bởi: Trần Thị Lụa   -   Thứ hai, 19/08/2019, 11:14 AM

Uống chè xanh cũng phải biết cách để không chỉ cảm nhận vị ngon mà cả giữ được những giá trị của chè, đồng thời không mang lại tác hại mọi người ạ!

Nhiều người có quan niệm sai lầm trong ăn uống đặc biệt là trong việc thưởng thức vị của chè xanh dẫn đến nhiều hệ quả không ngờ.

Ảnh minh hoạ 

Ảnh minh hoạ 

Nhiều người vẫn chưa biết cách pha chè, hãm chè thế nào đâu nhỉ? Chè xanh nên được pha ở nhiệt độ nhất định – lý tưởng là khoảng từ 56 đến 62 độ C. Nhưng mình thấy hầu như mọi người đều pha chè, hãm chè với nước sôi ở 100 độ C. Khi pha ở nhiệt độ cao, chè quá đậm ảnh hưởng đến vị chè, chưa nói đến việc uống chè quá nóng có thể có một số ảnh hưởng xấu đến hệ thống tiêu hóa của mọi người đấy.

Đặc biệt là không nên để nước chè xanh lạnh, bởi khi uống quá lạnh, chè được cho là thu hút đờm.

Chè cần phải được uống ngay sau khi pha. Điều đơn giản mà mọi người dễ dàng nhận thấy là khi đó trà rất thơm và ngon. Sau khi pha một thời gian, màu sắc trà dần sẫm lại, đậm hơn và nó cũng bị mất hương vị thơm. Thế nhưng dường như nhiều người lại quên mất điều này.

Ảnh minh hoạ 

Ảnh minh hoạ 

Có người pha chè để 4-5 tiếng đồng hồ rồi mới uống. Điều này là bởi vì chè bắt đầu bị ôxi hóa, quá trình này không tốt khi loại bỏ những điều tốt đẹp mà thức uống như trà có thể mang lại.

Chè xanh là tốt, tuy nhiên cũng không nên uống quá nhiều một ngày. Quá nhiều của một điều tốt vẫn có thể gây hại, đó là lý do tại sao mọi người không nên uống chè quá nhiều.

Để phát huy tối đa công dụng của chè xanh, mọi người nên uống chè một cách khoa học tránh những thói quen sai lầm vừa kể trên. Như vậy không chỉ bảo đảm được sức khỏe cho bản thân cũng như ngưòi thân xung quanh mà còn có thể thưởng thức vị ngon của chè.

video xem nhiều