Ứng dụng VNEID giúp kiểm tra người được hỗ trợ do Covid-19

Đăng bởi: Thành Linh   -   Thứ năm, 14/10/2021, 05:16 AM

Ứng dụng VNEID giúp kiểm tra mỗi cá nhân có thuộc diện hỗ trợ chính sách theo Nghị quyết 68 hay không, đã được chi trả chưa và bằng hình thức nào.

Thêm một tiện ích của ứng dụng VNEID được triển khai giúp kiểm tra cá nhân có thuộc diện hỗ trợ theo Nghị quyết 68 hay không. Theo đó, chiều 13/10, Bộ Công an cho biết Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) đã triển khai tiện ích quản lý công dân diện chính sách hỗ trợ Covid-19 tại 63/63 tỉnh, thành phố.

Hệ thống đã cập nhập thông tin của hơn 1,2 triệu trường hợp thuộc diện hỗ trợ khó khăn do Covid-19 theo Nghị quyết 68/NĐ-CP của Chính phủ. 

Đến nay, phần mềm đã ghi nhận được đối tượng có thuộc diện hỗ trợ hay không, đã chi trả chưa, địa điểm chi trả tiền hỗ trợ và hình thức nhận trực tiếp hay chuyển khoản. Việc này làm đơn giản thủ tục hành chính, chi trả đúng người đảm bảo khách quan, minh bạch và tiết kiệm.

 

 

Bộ Công an đang tiếp tục cập nhật ứng dụng VNEID để bổ sung các chức năng: Kiểm tra cá nhân có thuộc diện hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 68; đọc mã QR trên căn cước công dân gắn chip để xác định diện hưởng hỗ trợ. Cán bộ chính sách và người dân tra cứu được ngay, không cần đầu tư hoặc thêm chi phí nào.

Để tra cứu rất đơn giản, người dân truy cập ứng dụng VNEID và chọn mục "Đối tượng hưởng trợ cấp" để theo dõi, nắm bắt danh sách người được hỗ trợ theo Nghị quyết 68.

video xem nhiều