Ứng dụng khiến điện thoại bạn hao pin nhưng nhiều người vẫn không biết

Đăng bởi: Phúc Thịnh   -   Thứ ba, 19/11/2019, 06:15 AM

Mạng xã hội, ứng dụng nhắn tin miễn phí chính là những phần mềm khiến điện thoại hao pin nhanh chóng, không kém gì so với việc chơi game.

Tôi cứ nghĩ chỉ có việc chơi game, xem phim thường xuyên mới khiến điện thoại nhanh hết pin, nhưng dường như không phải. Hôm nay để ý điện thoại tôi mới thấy những ứng dụng như mạng xã hội, nhắn tin miễn phí hay bản đồ cũng khiến lượng pin sụt giảm không kém.

Trong đó phải kể tới mạng xã hội khi điện thoại liên tục nhận được thông báo. Nó còn “ngốn” pin bằng nhiều cách khác như chạy ngầm, liên tục làm mới dù không mở ứng dụng, tính năng sử dụng GPS để xác định vị trí…

Mọi người chỉ nên sử dụng nhưng tính năng định vị hoặc chỉ dùng khi cần thiết; tắt chế độ video tự động chạy; vô hiệu hóa việc ứng dựng tự động làm mới, để vừa giữ pin được lâu, vừa đảm bảo quyền riêng tư.

Ứng dụng nhắn tin miễn phí sẽ khiến điện thoại của bạn hao tốn pin rất nhanh. 

Ứng dụng nhắn tin miễn phí sẽ khiến điện thoại của bạn hao tốn pin rất nhanh. 

Ứng dụng nhắn tin miễn phí như Messenger, WhatsApp, Viber... cũng giống như mạng xã hội, buộc điện thoại phải thông báo ngay khi có tin nhắn tới. Nó cũng chạy ngầm giống như ứng dụng của mạng xã hội. Để tiết kiệm pin mà không gây ảnh hưởng đến liên lạc, người dùng nên cập nhật các ứng dụng nhắn tin lên phiên bản cao nhất.

Một trong những ứng dụng khiến điện thoại nhanh chóng sụt giảm pin đó chính là bản đồ. Mọi người để ý coi khi mở ứng dụng này lên sẽ phải mở thêm quyền được truy cập GPS và liên tục chạy ngầm, gây ngốn pin. Vậy nên tôi chỉ tắt tính năng tự động cập nhật vị trí và chạy ngầm, chỉ sử dụng GPS khi mở ứng dụng.

video xem nhiều