Ứng dụng hẹn hò Grindr bị phạt 11,7 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư

Đăng bởi: Hoành Phi   -   Thứ tư, 27/01/2021, 09:56 AM

Grindr vi phạm các quy định khi chia sẻ với bên thứ 3 liên quan đến lĩnh vực quảng cáo và thu thập thông tin các dữ liệu của người dùng như địa chỉ IP, ID quảng cáo.

Để bảo vệ người dùng, mới đây Cơ quan bảo vệ dữ liệu (DPA) Na Uy ngày 26/1 cho biết sẽ phạt ứng dụng hẹn hò đồng tính Grindr với số tiền 11,7 triệu USD (tương đương 270 tỷ đồng) với lý do tiết lộ dữ liệu người dùng cho các công ty quảng cáo khi chưa được phép.

 

 

Cơ quan này xác nhận các hoạt động khai thác dữ liệu của Grindr không chỉ vi phạm “nghiêm trọng” quyền riêng tư của châu Âu mà còn có thể khiến người dùng gặp rủi ro ở các quốc gia coi quan hệ đồng tính là bất hợp pháp.

DPA cho biết đây là khoản phạt kỷ lục, tương đương khoảng 10% doanh thu toàn cầu hằng năm của Grindr.

Trong báo cáo hồi tháng 1/2020, Hội bảo vệ người tiêu dùng Na Uy (NCC) cho biết Grindr chia sẻ với các bên thứ 3 liên quan đến lĩnh vực quảng cáo và thu thập thông tin các dữ liệu của người dùng như địa chỉ IP, ID quảng cáo, định vị GPS, tuổi và giới tính.

Ứng dụng này có thời gian đến ngày 15/2 để phản hồi về cáo buộc này, sau đó DPA sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về vụ việc.

video xem nhiều