Tuyệt đối không nên book xe công nghệ giúp người lạ nếu không muốn rước hoạ vào thân

Đăng bởi: Minh Huyền   -   Thứ tư, 31/10/2018, 07:29 AM

Sau khi book grab cho một người đàn ông lạ mặt, chị Nhung đã vô cùng hoảng sợ khi thấy tài xế xe grab chạy về và kể lại câu chuyện.

Chia sẻ trên page H., bạn Nhung Nguyen đã viết: "Chuyện là tối nay tầm 19h, mình đang ngồi trong nhà thì có 1 chú trung niên chạy vào nhà mình nhờ mình book grab dùm rồi bảo cho chú trú nhờ tí .

Ban đầu mình định không book dùm đâu vì mình cũng mới vừa nghe cái vụ giết người cướp xe grab bike nên mình cũng hơi sợ. Nhưng do tính mình tốt tính với lại cái chú đó kể hoàn cảnh là chú đang nằm ở trong bệnh viện cùng với vợ thì chú bị giang hồ truy đuổi vợ chú bị bắt bị ép làm gái. Sau những câu nói đó mình cũng tưởng chú nói thật thế là mình book grab dùm luôn. Mình có hỏi: “Chú bắt grab đến đâu“, rồi chú bảo đến “Bến xe miền Đông“, do nhà chú ở xa.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Book xong cỡ 5 phút thì anh Grab đến trong lúc đó mình mới bắt đầu bán tín bán nghi nghĩ tới câu chuyện anh grab bị giết hôm bữa. Khi đó mình có nhắn tin bảo với anh Grab là: “Anh chạy xe cẩn thận do chú đó em không quen biết có nhờ em book Grab dùm thôi“. Rồi cỡ 10 phút sau thì tự dưng anh grab quay lại nhà mình vẻ mặt hớt ha hớt hải, mình lúc đó cũng hoảng hốt quá có hỏi anh có bị gì không có sao không, anh bảo :

“Cái anh đó chị có quen biết không, chạy được1 đoạn nó giật chìa khoá của em, em xém mất xe máy mà nó bỏ chạy em cũng chỉ bị trầy xe thôi. Mấy hôm nay nghe vụ kia buổi tối em không dám chở ai hết thấy tên là phụ nữ em mới dám chở, gọi nghe giọng phụ nữ nên em nhận cuốc luôn, tối em không dám chở đàn ông. Do em thấy chị Nhung là người đặt xe nếu có chuyện gì xảy ra chị Nhung là người chịu trách nhiệm hết “

Lúc này mình chả biết gì ngoài câu xin lỗi anh Grab xém hại mạng sống của anh Grab và hoàn tiền lại chuyến grab đó vì mình cũng là người sai trong chuyện này, làm liên lụy và gián tiếp, đồng phạm với tên cướp hại người khác

Qua đó mình cảnh báo các bạn không nên book Grab hộ khi chưa rõ người nhờ mình là ai, và mấy anh Grab nên cẩn thận khi chạy vào buổi tối. Nên mình mong mọi người cẩn giác và thận trọng trong việc giúp đỡ người ta. Em cám ơn vì mọi người đã đọc ạ."

Sau bài chia sẻ của Nguyen Nhung, nhiều lượt bình luận mang tính cảnh giác cao và đề phòng sự cố đã được gửi tới:

- Mình cũng là lái xe công nghệ, thời buổi này không thể tin tưởng được ai. Đến tối mà có khách book xe nghe giọng là nam thì mình huỷ chuyến, vì cũng khá sợ.

- Nếu chạy đường dài hoặc cung đường đó tối, tốt nhất là nên huỷ chuyến đừng nhận.

- Đáng sợ quá, cần phải share về để cảnh tỉnh nhiều người khác.

Nguồn: Hóng / facebook.com

video xem nhiều