Tuyệt chiêu mua trái mắc cọp, chị em khỏi lo tiểu thương 'qua mặt' bán hàng Tàu

Đăng bởi: Phong Tranh   -   Thứ năm, 12/09/2019, 21:16 PM

Chỉ cần một vài chiêu nhỏ thôi cũng đủ giúp người tiêu dùng phân biệt được quả mắc cọp nào của Việt Nam, quả mắc cọp nào của Trung Quốc. Tránh được tình trạng mua nhầm nha.

Quả mắc cọp còn được biết là quả lê rừng một đặc sản của vùng núi Tây Bắc. Với hương vị chua chua, ngọt thanh mát khiến nhiều giới trẻ phải lòng và lùng mua rất nhiều. Tuy nhiên, hiện trên thị trường xuất hiện lẫn lộn mắc cọp Việt Nam và Trung Quốc, khiến nhiều người tiêu dùng khó lòng phân biệt. 

Nhưng chỉ cần bí kíp đơn giản dưới đây, các chị em tinh ý một chút là hoàn toàn có thể chọn mua được quả mắc cọp "chính hiệu" mà không sợ tiểu thương qua mặt.

Mắc cọp Việt Nam thường có kích thước không được đồng đều và màu sắc đậm hơn mắc cọp Trung Quốc. Còn về hương vị thì mắc cọp Việt Nam, lúc quả còn xanh thì có vị ngọt kèm theo đó là vị hơi chua chua, chát chát nhẹ. Trái mắc cọp nâu có vị ngọt khá dịu nhẹ, vị ăn vào miệng thanh mát, khi chép miệng thấy có vị chua nhẹ và mùi thơm tự nhiên.

Tuyệt chiêu giúp người tiêu dùng phân biệt mắc cọp Việt Nam và Trung Quốc 

Tuyệt chiêu giúp người tiêu dùng phân biệt mắc cọp Việt Nam và Trung Quốc 

Còn mắc cọp Trung Quốc có kích thước đồng đều và vỏ sẽ có màu nhạt hơn, nhiều đốm trắng, căng bóng. Khi ăn quả mắc cọp này vị ngọt đậm đặc biệt là không cảm nhận thấy có vị chua, chát và mùi không thơm. Đồng thời khi ăn cả hai loại mắc cọp của Việt Nam bạn sẽ đều có cảm giác cứng, thịt giòn, ít nước hơn mắc cọp của Trung Quốc.

Ngoài ra, quả mắc cọp Trung Quốc khi cầm rất mịn tay, khi bóp và cầm sẽ cảm giác thấy mềm và nhẹ hơn mắc cọp Việt Nam. Khi ăn có vị ngọt khát, bạn sẽ không cảm nhận được vị chua, chát khi ăn mắc cọp của Trung Quốc, nguyên nhân là do mắc cọp của Trung Quốc đã được tiêm thuốc kích ngọt và chất bảo quản.

Với những mẹo này, sẽ giúp các chị phần nào chọn và phân biệt được đâu là mắc cọp Việt đâu là mắc cọp Trung Quốc khi mua. Chứ bỏ tiền ra mà mua mắc cọp Trung Quốc đội lốt hàng Việt thì vừa mất tiền oan vừa mang bệnh tức nhé mọi người.

video xem nhiều