Tuyệt chiêu giúp người tiêu dùng phân biệt xoài chín không hóa chất

Đăng bởi: Nana   -   Thứ năm, 31/10/2019, 21:00 PM

Chỉ với vài mẹo đơn giản dưới đây, các mẹ lần sau đi chợ sẽ không sợ mua phải xoài chín do ngâm hóa chất nữa rồi.

Mọi người ơi, đi chợ thử áp dụng các cách đơn giản này để mua được xoài an toàn cho cả nhà nhé:

Màu sắc

Nếu thấy xoài màu thường không đều, cuống bị héo thì đó là xoài ngâm hóa chất, còn trên trái xoài thường sẽ thấy hay xuất hiện một số đốm đen, cuống không tươi. Nếu ai muốn mua xoài chín thì nhớ cách nhận biết này nhé. Xoài chín tự nhiên sẽ chín đều màu, màu vàng tươi, trên trái xoài không có những vết thâm và đốm đen.

Mùi vị

Khi đưa mũi người thì xoài ngâm hóa chất mùi kém thơm, nhiều khi có mùi lai tạp bởi đặc trưng của tẩm hóa chất. Vì vậy khi chọn nếu thấy mùi xoài chín không thơm ngon thì tuyệt đối không chọn nhé.

Xoài chín tự nhiên mùi thơm tinh khiết, ngửi mùi thơm của quả xoài vô cùng hấp dẫn.

 

 

Ấn tay vào quả xoài

Xoài ngâm hóa chất khi chín thường chín nhũn và dùng ngón tay ấn vào thường bị nát nhũn, không được chắc tay, điều này rất dễ dàng nhận ra nên mọi người đừng quên dùng cách này nhé.

Xoài chín tự nhiên khi ấn vào không có cảm giác quá nhũn, thịt xoài không bị nát mà dẻo. Xoài chín ngon có phần cuống vẫn căng cứng chứ không mềm. Ngoài ra, để kiểm tra xoài có tươi ngon và chín tự nhiên hay không.

video xem nhiều