Tuyệt chiêu giúp chị em không mua nhầm cốm bị dự trữ trong tủ lạnh quá lâu

Đăng bởi: Na Lang   -   Thứ hai, 23/09/2019, 11:04 AM

Chỉ cần một vài chiêu nhỏ thôi cũng đủ giúp người tiêu dùng không mua nhầm cốm đã bị dự trữ trong tủ lạnh quá lâu.

Từ lâu, cốm mùa thu Hà Nội nghiễm nhiên trở thành đặc sản mà du khách có dịp ra đây đều tìm mua một ít đem về để biếu họ hàng, bạn bè. Được biết, giá của cốm tươi vô cùng đắt đỏ như: Cốm tươi dao động từ 180.000 - 230.000 đồng/kg (tùy loại). Còn riêng cốm khô giá 180.000 đồng/kg.

Cốm tươi thì chỉ có thể bảo quản tối đa trong hai ngày thôi. Sau đó, cốm nhanh hỏng bị ôi thiu. Vì thế, để đảm bảo có đủ cốm bán cho khách hàng, nhiều cửa hàng hoặc địa chỉ online thường lưu trữ vào tủ lạnh để giữ cốm tươi lâu trong nhiều ngày.

Ăn cốm tin chắc với ai cũng rất dễ nhưng để phân biệt được cốm nào là tươi và cốm nào dự trữ trong tủ lạnh thì không dễ xíu nào. Thế nhưng, chỉ cần bí kíp đơn giản dưới đây, các chị em tinh ý một chút là hoàn toàn có thể tránh khỏi cảnh mua hàng dính phải cốm đã để quá lâu trong tủ lạnh.

 

 

Muốn chọn được cốm ngon thì việc đầu tiên là chú ý đến màu sắc. Thông thường cốm non sẽ có màu xanh đẹp mắt. Còn cốm đã ngã màu vàng thì tuyệt nhiên không chọn nhé. Còn về hình dáng thì cốm ngon thường có hạt chắc, mỏng và dẻo. Khi cắn nhẹ chúng cảm thấy hơi dai dai, bùi bùi và thơm mát. Muốn mua được cốm ngon tốt nhất là nên mua vào buổi sáng sớm.

Còn sau khi mua về thì nên sử dụng ngay trong ngày hoặc bảo quản cốm ở nơi khô ráo để tránh nguy cơ cốm bị ẩm ướt làm hỏng hương vị tuyệt vời của cốm. Tuyệt đối, không nên lưu trữ cốm quá lâu trong nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh vì điều này có thể làm cốm cứng, bớt thơm hơn.

Ngoài ra, cốm có rất nhiều loại như: cốm dẹp, cốm tròn...tốt nhất là gói từng loại riêng biệt với nhau đừng hòa trộn sẽ mất hết mùi vị cốm của từng loại đấy.

video xem nhiều