Tưởng heo hơi tăng giá nhưng bất ngờ giảm, người chăn nuôi làm gì giảm bớt thua lỗ?

Đăng bởi: Hải Đăng   -   Thứ sáu, 20/09/2019, 07:10 AM

Cứ ngỡ giá heo hơi sẽ tăng lên nhưng bất ngờ giảm xuống, khiến người chăn nuôi thất vọng, lại lo 'sốt vó' tìm cách giảm bớt thua lỗ.

Người chăn nuôi heo miền Bắc còn chưa kịp vui mừng vì hôm qua nghe được thông tin thị trường Trung Quốc đang có nhu cầu nhập khẩu lại thịt heo Việt Nam, hứa hẹn giá heo hơi cũng tăng nhưng sự thật hoàn toàn trái ngược. 

Kì vọng heo hơi tăng giá để giảm thua lỗ nhưng ai ngờ giá lại giảm xuống. 

Kì vọng heo hơi tăng giá để giảm thua lỗ nhưng ai ngờ giá lại giảm xuống. 

Sáng sớm tôi đã thấy mấy hộ gần nhà chăn nuôi heo than vãn khi giá heo hơi bất ngờ giảm xuống. Giá ở Hà Nam chỗ tôi chỉ còn 47.000 đồng/kg, bằng với giá heo hơi ở Hưng Yên, Thái Bình mấy hôm trước tới 50.000 - 52.000 đồng/kg nay giảm chỉ còn 47.000 đồng/kg. Mấy bác nói: "cứ nghĩ sẽ thu được lời cao nhưng nay giảm thì phải tìm cách sao không để bị lỗ thôi. Giá cả lên xuống thất thường không biết sao".

Mấy bác còn nói có nghe trong Nam như Hậu Giang, Trà Vinh tăng giá đâu 1.000 đồng/kg nhưng trong đó không giữ bán lại đưa ra ngoài này bán, có khi vậy làm giá heo hơi ở ngoài Bắc xuống thấp. Nhưng tôi tìm hiểu thì chỉ có hai tỉnh đó mới tăng, mà chỉ đạt được mức 38.000 - 39.000 đồng/kg, có nơi như Bình Dương, Bình Phước còn giảm xuống nữa nên họ mang ra ngoài này bán cũng đúng.

Có miền Trung Tây Nguyên lại hay, dù dịch tả châu Phi ở đây đang có dấu hiệu bùng phát nhưng vẫn giữ được mức giá từ đầu tháng 9. Như Nghệ An, Thanh Hóa vẫn ở mức 45.000 - 46.000 đồng/kg. Khánh Hòa, Ninh Thuận hay Bình Thuận cũng ở mức trên 40.000 đồng/kg.

video xem nhiều