Tưởng bọc răng sứ cho xinh, ai ngờ hỏng cả răng cửa

Đăng bởi: Khúc Hạo   -   Thứ năm, 08/04/2021, 08:27 AM

Phương pháp bọc răng sứ sẽ mang lại niềm tự tin cho phái đẹp. Tuy vậy, phương pháp này cũng chứa nhiều biến chứng như: viêm tủy, hôi miệng, viêm lợi, nguy cơ hỏng răng gốc rất cao.

Để có hàm răng trắng sáng, đều tăm tắp nhiều người đã tìm đến các cơ sở làm đẹp và phương pháp bọc răng sứ được nhiều chị em ưa chuộng. Tuy nhiên, phương pháp nha khoa thẩm mỹ thực tế chẳng hề đơn giản như nhiều người tưởng. Bởi mới đây, trang Vietnamnet có đưa tin về một trường hợp bị biến chứng do thực hiện phương pháp này nè.

Cụ thể, bệnh nhân là một cô gái 26 tuổi (Tuyên Quang) đến Bệnh viện Hùng Vương (Phú Thọ) để kiểm tra trong tình trạng lợi bị tụt sâu, đau đớn, miệng có mùi hôi rất nặng.

Tại đây, BS Lê Minh Đức, Khoa Liên chuyên khoa (Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương) cho biết, bệnh nhân bị biến chứng rất nghiêm trọng sau bọc răng sứ, hình thành nang xương hàm khá lớn do cầu răng sứ bị viêm nhiễm lâu ngày. Lấy tay lay nhẹ cầu răng sứ, toàn bộ 4 răng cửa rơi ra, bên trong mủn toàn bộ.

 

 

Theo lời bệnh nhân thì cách đây ít lâu, do sở hữu hàm răng bị hô, kém thẩm mỹ nên cô gái trẻ đã quyết định bọc sứ 4 chiếc răng cửa hàm trên tại một phòng khám nha khoa địa phương để cải thiện.

Cô được nhân viên phòng khám lấy tủy, mài nhỏ răng, làm bắc cầu chụp sứ cùng lúc 4 răng. Tuy nhiên, đẹp chưa bằng một gang tay, cô thường xuyên thấy răng cửa ê buốt, viêm lợi tái phát nhiều lần. Khi thắc mắc với phòng khám, cô được hướng dẫn thay kem đánh răng, uống thuốc kháng sinh song tình trạng chỉ cải thiện được vài ngày.

Theo lời BS Đức cảnh báo: Bệnh nhân đã bọc sứ sai chỉ định, kỹ thuật viên mài quá nhỏ và lấy hết tủy răng, xương hàm hiện đã bị tiêu. Nếu chậm trễ trong việc điều trị, nang xương hàm lớn hơn sẽ chạm vào dây thần kinh số 5 khiến bệnh nhân liên tục đau, nóng rát vùng mặt, thậm chí uống giảm đau thông thường không hiệu quả. 

Trước đó, đơn vị cũng đã từng tiếp nhận và điều trị nhiều bệnh nhân bị biến chứng sau bọc sứ răng số 7, hình thành nang xương hàm lớn, suýt chạm vào dây thần kinh số 5.

 

 

Qua trường hợp này, bác sĩ khuyến cáo: Phương pháp bọc răng sứ đòi hỏi kỹ thuật cao, bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm để đảm bảo kết quả thẩm mỹ và hạn chế tối đa các biến chứng.

Nếu không tuân thủ các kỹ thuật khi thực hiện bọc răng sứ sẽ gây ra 5 biến chứng nghiêm trọng, nhẹ là đau nhức kéo dài, viêm lợi triền miên gây hôi miệng, nặng là lệch khớp cắn, nguy cơ mất chức năng nhai của hàm, viêm tủy, nguy cơ hỏng răng gốc.

Do đó, những ai có ý định đi bọc răng sứ thì nên tìm đến những cơ sở nha khoa uy tín, bác sĩ có chuyên môn để được tư vấn kỹ càng. Để tránh tình trạng "tiền mất tật mang" như cô gái trên đây nhé!

video xem nhiều