Tung tin về nữ bệnh nhân Covid-19, 4 cô gái bị phạt 40 triệu đồng

Đăng bởi: Tú Anh   -   Chủ nhật, 08/03/2020, 06:50 AM

Đây không phải là trường hợp đầu tiên bị cơ quan chức năng xử phạt vì đăng tin thất thiệt trên mạng xã hội, vậy mà không hiểu sao nhiều người dùng cứ lơ là.

Đọc tin tức tôi thấy, ngày 7/3, Công an TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai) xử phạt hành chính 4 cô gái, mỗi người 10 triệu đồng về hành vi Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan tổ chức và danh phẩm của cá nhân.

Bên cạnh việc xử phạt, lực lượng chức năng cũng yêu cầu các trường hợp này phải gỡ bỏ thông tin đã đăng tải và cam kết không tái phạm hành vi vi phạm pháp luật.

 

 

Một trong số thông tin thất thiệt được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội là: "Sa Pa cho 9 người khách nước ngoài đi cùng chuyến bay với Nhung…".

Công an xác định những thông tin sai sự thật này khiến dư luận hoang mang. Sau đó, Công an TP Lào Cai đã xác minh, triệu tập khẩn cấp chủ các tài khoản để xử lý. Tại cơ quan điều tra, 4 người này đã thừa nhận vi phạm.

Nói với báo Lao Động, ông Vương Trinh Quốc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khuyến cáo, vừa qua, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều tài khoản Facebook và Zalo thông tin không chính xác, thiếu cơ sở kiểm chứng về tình hình dịch bệnh COVID-19, người dân cần phải cảnh giác, chọn lọc thông tin.

Ông Vương Trinh Quốc cũng cho biết thêm, người dùng mạng xã hội không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở; đồng thời, nên tiếp nhận thông tin thông qua các trang chính thống, có uy tín để tránh những hậu quả đáng tiếc do sự thiếu hiểu biết, bị các đối tượng xấu lợi dụng.

Tôi thấy đây không phải là trường hợp đầu tiên bị cơ quan chức năng xử phạt vì đăng tin thất thiệt trên mạng xã hội, vậy mà không hiểu sao nhiều người dùng cứ lơ là, đăng tin thiếu kiểm chứng.

video xem nhiều