Tung tin Hải Phòng có ca nhiễm Covid-19, người phụ nữ bị phạt 15 triệu đồng

Đăng bởi: Hoành Phi   -   Chủ nhật, 29/03/2020, 06:10 AM

Có vẻ những án phạt vẫn không đủ sức răn đe khi mà mới đây, một người phụ nữ ở Hải Phòng lại bị phạt 15 triệu đồng vì tung tin sai về ca nhiễm Covid-19.

Thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hải Phòng cho biết đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt bà Bùi Thị Kim Xuyến (40 tuổi, trú đường Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền) số tiền 15 triệu đồng vì đăng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên mạng xã hội.

Trước đó, trưa ngày 28/3 bà Xuyến dùng tải khoản Facebook cá nhân có tên Xuyen Bui đăng nội dung: “Hải Phòng đã có một ca dương tính với Covid-19. Mọi người cẩn thận nhé!”.

 

 

Chiều cùng ngày, Thanh tra Sở TT&TT xác định thông tin này là sai sự thật nên mời bà Xuyến lên làm việc. Bà Xuyến thừa nhận trước đó vào trang website nước ngoài thấy có thông tin: "Hải Phòng (1)".

Nên bà đã vội vàng đăng thông tin lên trang facebook cá nhân mà không hề kiểm chứng lại. Ngoài việc bị phạt 15 triệu đồng, bà Xuyến đã xóa bài đăng, đăng thông tin đính chính và xin lỗi về việc tung tin sai nói trên. 

Đây không phải là lần đầu tiên có người bị phạt vì đăng thông tin sai sự thật về các ca nhiễm Covid-19. Thế nên, khi chia sẻ thông tin, mọi người cần cẩn thận, chia sẻ lại từ các trang báo chính thống hoặc kiểm chứng lại thông tin trước khi đăng. Tránh bị phạt tiền mà còn làm người khác hoang mang.

video xem nhiều