Tung tin 'ảo' Cà Mau có người mắc bệnh Covid 19, hai người bị xử phạt 22,5 triệu đồng

Đăng bởi: Phương Anh   -   Thứ bảy, 07/03/2020, 05:46 AM

Hai người tung tin vô căn cứ liên quan đến dịch bệnh Covid 19 tại Cà Mau đã bị cơ quan chức năng xử phạt 22,5 triệu đồng.

Ngày 3/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau phát hiện tài khoản “Phúc Kenvin” trên mạng xã hội Facebook đã quay video phát trực tiếp với nội dung: “Hiện tại bệnh viện lớn Cà Mau đã phát hiện 2 ca nhiễm virus Corona và đang cách ly". Cùng với đó là tài khoản “Lizz’y Phan” đăng nội dung “Khóm 5, ở Thới Bình có người đã tiếp xúc với người bệnh dịch nha mn (mọi người) cẩn thận”. 

Một ngày sau đó, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an tỉnh Cà Mau rà soát và xác minh được hai tài khoản Facebook nói trên lần lượt là Đ.V.Đ (sinh năm 1992, trú tại xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) và P.N.T (sinh năm 1991, trú tại thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau). Cả hai người này đều nghe theo lời người bệnh nói mà chưa xác minh sự thật, tự ý lan truyền thông tin 'ảo' liên quan tới dịch Covid -19. 

 

 

Cơ quan chức năng xác định hành vi đăng thông tin sai sự thât của Đ.V.Đ và P.N.T đã vi phạm vào điểm a, khoản 3, Điều 64 của Nghị định 174/2013/NĐ-CP, ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Qua xem xét, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Đ 12,5 triệu đồng và T 10 triệu đồng.

Tôi nghĩ việc xử phạt này rất chính đáng, vậy mới răn đe được những người tung tin khiến người dân hoang mang. 

video xem nhiều