Từng lọt top món ăn kì lạ nhưng bánh mì 'khổng lồ' nay đã không còn

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ năm, 11/10/2018, 07:39 AM

Trang tin Bright Side (Mỹ) từng xếp hạng bánh mì 'khổng lồ' ở An Giang là 1 trong 15 món ăn lạ nhất thế giới năm 2018 nhưng nay những ổ bánh mì đó đã không còn được sản xuất.

Xuất xứ từ huyện biên giới Tịnh Biên, An Giang, chiếc bánh mì "khổng lồ" từng là món hàng mà khách du lịch khi đến vùng đất này đều muốn mua ăn thử vì tò mò. Theo tìm hiểu, chủ nhân của những chiếc bánh mì này là gia đình ông Thái Văn Sơn (47 tuổi) ở An Giang.

Bánh mì 'khổng lồ' đã không còn được sản xuất. Ảnh minh họa

Bánh mì 'khổng lồ' đã không còn được sản xuất. Ảnh minh họa

Không chỉ được du khách ưa thích, mà chiếc bánh mì này còn được trang tin Bright Side (Mỹ) đưa vào danh sách 15 món ăn kỳ lạ nhất trên thế giới trong năm 2018. Tuy nhiên, trong những ngày đầu tháng 10/2018, nhiều du khách ngỡ ngàng khi thấy lò bánh mì này đóng cửa không còn sản xuất.

Những người dân sống xung quanh lò bánh mì của ông Sơn cho biết lò bánh mì đã ngưng hoạt động và hai vợ chồng hiện cũng không còn ở địa phương. Theo những người dân này thì những hôm gần đây, rất nhiều khách du lịch ghé qua để mua bánh mì nhưng đều thất vọng quay về.

Cũng theo những người hàng xóm này, ông Sơn làm ra nhiều loại bánh mì với các kích cỡ khác nhau, ổ dài nhất là khoảng 1,5m và có giá 70.000 đồng/ổ. Không chỉ khách du lịch ghé đến tận nơi mua mà thỉnh thoảng họ cũng thấy ông Sơn chở bánh mì đi bán dạo ở các khu du lịch chùa Bà (Châu Đốc) hay qua thành phố Long Xuyên.

Nói về việc đột nhiên tiệm bánh mì đóng cửa, những người dân ở đây đều không biết nguyên nhân vì hai vợ chồng đều ra đi rất âm thầm. Điều đáng tiếc nhất là họ không còn được ăn những chiếc bánh mì "khổng lồ" và vùng đất Tịnh Biên, An Giang mất đi một món ăn kì lạ đã từng lôi kéo du khách đến với huyện miền biên này.

video xem nhiều