Túi nilong được tạo từ bột rau câu có thể tan trong nước, bạn đã biết chưa?

Đăng bởi: Mai My   -   Chủ nhật, 11/08/2019, 06:13 AM

Ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhưng với sự ra đời của loại túi nilong "ăn được" này khiến mọi người vui mừng, phấn khởi và hi vọng vào tương lai không túi nilong.

Túi đựng được làm từ những nguyên liệu bột rau câu quen thuộc, sau khi sử dụng có thể tự phân hủy nên hoàn toàn thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe người dùng. Đây là sản phẩm 'độc - lạ' của hai nữ sinh Nguyễn Cao Hoài Thanh và Lê Bùi Hương Như, học sinh lớp 12B1 Trường THPT Tam Giang, Phong Điền, Thừa Thiên Huế.

Túi đựng tự hủy của hai bạn được làm từ 100% tự nhiên, có thể dùng chứa đựng các loại thực phẩm an toàn và có thể thay thế cho túi nilong thông thường hiện nay. Thanh cho biết, hiện trên thị trường đã có nhiều sản phẩm thân thiện với môi trường để thay thế túi nilon, như: túi giấy, túi vải, túi làm từ bột ngô, túi làm từ bột sắn và nhựa sinh học, túi làm từ vỏ khoai tây và nhựa sinh học… Tuy nhiên, mỗi loại túi trên đều có những ưu điểm, hạn chế nhất định và giá thành khá cao.

 

 

Túi có thể dùng để đựng và bảo quản trái cây trong điều kiện bình thường, vô cùng tiện lợi và còn có thể tái sử dụng bằng cách cho vào nước làm túi mềm ra rồi dùng làm phân bón cho cây hoặc làm keo dán giấy. Khi đốt, túi cháy thành tro không có mùi, không độc hại. Nghiên cứu này của các em học sinh khiến cho người tiêu dùng Việt cảm thấy an tâm hơn. 

 Túi có thể dùng để đựng và bảo quản trái cây trong điều kiện bình thường - ảnh nguồn từ internet

 Túi có thể dùng để đựng và bảo quản trái cây trong điều kiện bình thường - ảnh nguồn từ internet

 Túi đưng thực phẩm để tủ lạnh được khoảng 1 tuần - ảnh nguồn từ internet

 Túi đưng thực phẩm để tủ lạnh được khoảng 1 tuần - ảnh nguồn từ internet

Với giá nguyên liệu vô cùng rẻ, chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng vào một tương lai không còn trông thấy sự xuất hiện của rác thải nhựa, của bao nilong. Mọi người tranh thủ làm thử rồi dùng thử xem sao nhé, vừa có thể bảo quản trái cây an toàn mà lại tốt cho sức khỏe!

video xem nhiều