Từ vụ cháu bé tử vong trong ô tô, cách đóng cửa ô tô thế nào cho đúng?

Đăng bởi: Vũ trụ càn khôn   -   Thứ tư, 07/08/2019, 06:05 AM

Vụ việc gây xôn xao dư luận tối ngày 6/8 khi một cháu bé học sinh tử vong vì cô giáo để quên trên xe ô tô. Từ đây nảy sinh ra việc đóng cửa ô tô thế nào để không nguy hiểm khi có người ở bên trong.

Vụ việc gây xôn xao dư luận tối ngày 6/8 

Vụ việc gây xôn xao dư luận tối ngày 6/8 

Chiều tối ngày 6/8, nhiều báo chí đưa tin vụ việc cháu học sinh mới 6 tuổi, nhà ở Cầu Giấy được cha mẹ cho lên xe đưa rước đi học tại trường quốc tế Gateway. Tới chiều, nhà trường báo cha mẹ rằng cháu đã tử vong vì bị bỏ quên 1 ngày trên xe.

Cũng đã từng có rất nhiều vụ việc trẻ em tử vong trên xe hơi do người lớn không chú ý, dẫn tới những hậu quả đau lòng.

Trường hợp đậu xe, đóng kín cửa, người trong xe sẽ rơi vào trường hợp bị thiếu oxi, ngộp và gây nguy cơ tử vong. Bởi vì khi đó, xe đậu một chỗ và điều hòa sẽ vẫn hút trực tiếp không khí xung quanh xe đang đang bị bao trùm bởi khí xả với hàm lượng CO cao, rất độc hại. Dẫn đến cabin bị giảm lượng oxy, dần dần cơ thể không thể hô hấp dẫn tới tử vong. 

Đa phần các bác tài vẫn thường chỉ nhau nếu thật sự cần ở trong xe trong một thời gian dài thì nên hạ các cửa kính một ít khoảng 2-3 cm. Đồng thời không nên nổ máy vì khói sẽ lọt ngược vào trong xe gây ngộp thở.

Nên hạ cửa kính, để hở một khoảng nhất định để không khí được lưu thông 

Nên hạ cửa kính, để hở một khoảng nhất định để không khí được lưu thông 

Cách này tuy phần nào an toàn hơn nhưng thật sự vẫn không tốt cho sức khỏe. Không khí ít được lưu thông ra vào thì hàm lượng CO2 sẽ tăng cao, khiến cơ thể bị mệt mỏi và khó chịu.

Thêm lời khuyên cho mọi người, khi chạy xe đi xa, hoặc khi đậu đỗ xe lâu lâu nên chuyển điều hòa sang lấy gió ngoài, hoặc hạ cửa kính để không khí được làm mới. Giúp gia tăng oxi để người trong xe tỉnh táo và thoải mái hơn. Tránh những trường hợp đáng tiếc như trên.

video xem nhiều