Từ tháng 11 Thái Lan miễn cách ly với du khách đã tiêm vắc xin từ 10 nước

Đăng bởi: Hoàng Lam   -   Thứ tư, 13/10/2021, 06:09 AM

Nhằm phục hồi du lịch, Thái Lan sẽ miễn quy định cách ly bắt buộc đối với du khách đã tiêm vắc xin Covid-19 từ 10 nước có nguy cơ thấp từ tháng 11.

Nước láng giềng Thái Lan ngày 11.10 thông báo kế hoạch miễn cách ly từ ngày 1.11 trong nỗ lực nhằm khôi phục nền kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Reuters dẫn lời Thủ tướng Thái Lan Prayuth cho biết du khách đã tiêm vắc xin từ ít nhất 10 nước có nguy cơ thấp như Anh, Đức, Mỹ, Singapore hay Trung Quốc sẽ không phải cách ly khi đến Thái Lan.

Du khách phải có chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính trước khi khởi hành và khi đến Thái Lan. Du khách từ những nước không có tên trong danh sách vẫn phải cách ly theo quy định.

 

 

Mặc dù thừa nhận có nhiều rủi ro khi đưa ra quyết định này nhưng Thái Lan sẽ theo dõi và đánh giá tình hình cẩn trọng để sống chung với dịch vì hàng triệu người phụ thuộc vào thu nhập từ ngành du lịch, giải trí và không thể chịu thêm một năm nữa.

Trong năm 2020 Thái Lan thất thu khoảng 50 tỉ USD từ ngành du lịch, giảm 82% so với năm 2019. 7/2021 nước này khởi động chương trình thí điểm mở cửa cho du khách đã tiêm vắc xin đến Phuket và sau đó là một vài điểm du lịch khác.

Tuy hoạt động du lịch chưa thể quay lại như thời điểm trước dịch nhưng động thái này cũng cho thấy một tín hiệu tích cực từ du lịch Thái Lan, một điểm đến khá quen thuộc đối với nhiều người Việt Nam trong đó có mình.

video xem nhiều