Tự nguyện 'nhường ghế trên xe buýt' là nét đẹp ý thức cộng đồng

Đăng bởi: Nhược Hàn   -   Thứ sáu, 23/08/2019, 16:23 PM

Chuyện chia sẻ, tương trợ và nhường ghế cho những đối tượng ưu tiên trên các chuyến xe là điều cần thiết, nên được khuyến khích thực hiện. Tuy nhiên, mọi chuyện đều phải tự nguyện chứ bắt ép người khác phải làm thì không hay chút nào cả.

Sau khi bài Tôi bỏ tiền mua vé xe mà phải chuốc ‘ấm ức’ vào người của thành viên Mạng xã hội Người tiêu dùng được đăng tải trên khắp hội nhóm, diễn đàn thu hút nhiều bình luận, tài khoản Nhất Kiếm cho hay: "Mình cũng từng bị y chang như vậy đó có khác gì đâu. Hôm thì bà lão mắng, hôm thì nhân viên lái xe mắng. Nói chung có đủ, rất mệt mỏi. Tại không có xe nên đành phải đi xe buýt thôi".

Đồng quan điểm với Nhất Kiếm, thành viên Tiểu Man còn chỉ ra những điểm bất lợi của xe buýt khiến hành khách khó chịu: "Xe buýt mà trễ giờ thì xác định là đi tàu lượn siêu tốc đi, cảm giác không an toàn tẹo nào, nhất là lúc dẫn theo trẻ nhỏ hoặc người già".

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Trong khi đó, thành viên Ngọc Hồi lại cho rằng: "Mình thấy việc đi xe buýt với quãng đường dài rất dễ gây mệt mỏi. Mọi người đều bình đẳng, việc ưu tiên, nhường nhịn chỉ thực sự có nghĩa khi xuất phát từ tấm lòng và sự sẻ chia. Vì vậy, nếu thấy tình hình sức khỏe của bản thân không khỏe thì nên tránh lên những tuyến khá đông người già như vậy. Vì mình bệnh chả ai lo lắng cho mình chút nào đâu".

Riêng thành viên Nguyễn Phượng chia sẻ quan điểm rằng: "Mỗi chuyến xe là một xã hội thu nhỏ nên trên chuyến xe ấy có đủ mọi lứa tuổi, ngành nghề. Theo mình nghĩ, mỗi người có cách ứng xử khác nhau, không ai giống ai nhưng phải có ý thức tôn trọng, ý thức cộng đồng. Chuyện chia sẻ, tương trợ và nhường ghế cho những đối tượng ưu tiên hoặc những người cần sự giúp đỡ trên các chuyến xe là điều cần thiết, nên được khuyến khích thực hiện. Tuy nhiên, mọi chuyện đều phải tự nguyện chứ bắt ép người khác phải làm cho mình thì không hay chút nào cả".

Trên đây là những ý kiến của mọi người còn ý kiến, quan điểm của bạn ra sao? Hãy chia sẻ để cùng nhau trở thành người tiêu dùng thông minh.

video xem nhiều