Từ ngày 8/10: Du khách Việt Nam được phép nhập cảnh vào Singapore

Đăng bởi: Anh Tử   -   Thứ năm, 01/10/2020, 10:03 AM

Singapore cho phép công dân 2 quốc gia là Việt Nam và Úc (trừ bang Victoria) nhập cảnh vào. Nếu kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính, hành khách không cần phải thực hiện cách ly 14 ngày.

Từ ngày 8/10/2020, Cơ quan Hàng không dân dụng Singapore quyết định dỡ bỏ các giới hạn biên giới của nước này đối với du khách đến từ Việt Nam và Úc (trừ bang Victoria). Đồng nghĩa, cho phép công dân của 2 nước này được nhập cảnh vào quốc đảo sư tử.

Thế nhưng, đi kèm với đó là điều kiện, khi nhập cảnh hành khách phải trải qua một cuộc xét nghiệm Covid-19 khi đến sân bay. Nếu kết quả âm tính, họ sẽ được phép tiếp tục các hoạt động của mình tại Singapore mà không cần thực hiện cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày (SHN).

 

 

Cụ thể, bắt đầu từ 12h00 ngày 1/10, du khách từ Úc và Việt Nam có thể đăng ký Thẻ thông hành đường hàng không (ATP) để nhập cảnh vào Singapore trong hoặc sau ngày 8/10/2020. 

Trước đó, ngày 8/9 Singapore đã chính thức dỡ bỏ các hạn chế biên giới đối với du khách từ Brunei Darussalam và New Zealand.

Đây đúng là tin vui đối với công dân Việt Nam khi có dự định hay kế hoạch sang Singapore để học tập và làm việc rồi.

video xem nhiều