Từ ngày 29/5, nhiều tuyến xe buýt ở TP. HCM sẽ tạm dừng hoạt động

Đăng bởi: Dạ Minh   -   Thứ bảy, 29/05/2021, 13:57 PM

Nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh, TP. HCM đã quyết định tạm dừng một số tuyến xe buýt trên địa bàn TP. từ ngày 29/5 đến khi có thông báo mới.

Trước tình hình diễn biến mới của dịch Covid-19, Sở Giao thông Vận tải TP. HCM  đề nghị các đơn vị xem xét cắt giảm một số tuyến xe buýt cho phù hợp với tình hình thực tế tại một số khu vực.

Chính vì vậy, mới đây Bus map - một ứng dụng xe buýt vừa thông báo rằng, kể từ ngày 29/5/2021 có 15 tuyến xe buýt trên địa bàn TP.HCM tạm thời dừng hoạt động đến khi có thông báo mới.

 

 

 Các tuyến xe buýt tạm thời dừng hoạt động

 Các tuyến xe buýt tạm thời dừng hoạt động

Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải TP. HCM yêu cầu, tất cả các chuyến xe khi hoạt động đều phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, ngồi cách ghế, không quá 20 người trên phương tiện cùng một thời điểm, kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe.

Ngoài ra, xe buýt không sử dụng hệ thống điều hòa và mở cửa kính xe trong quá trình phục vụ hành khách. Hành khách trên xe buộc phải mang khẩu trang đúng cách và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.

Trên xe phải có trang bị dung dịch khử khuẩn phục vụ hành khách. Thực hiện việc khử khuẩn sau mỗi chuyến vận chuyển, hàng ngày. Không vận chuyển hành khách không chấp hành theo quy định.

video xem nhiều