Từ ngày 26/3 Điện Biên tạm đóng cửa vũ trường, quán karaoke để phòng dịch Covid-19

Đăng bởi: Hạo Nhiên   -   Thứ năm, 26/03/2020, 13:54 PM

Điện Biên là địa phương tiếp theo thông báo tạm đóng cửa vũ trường, quán karaoke... để hạn chế tối đa tụ tập đông người.

Sau Hà Nội, TP.HCM và nhiều địa phương khác, UBND tỉnh Điện Biên cũng thông báo tạm đóng cửa các dịch vụ kinh doanh không cần thiết nhằm phòng chống dịch Covid-19. 

Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân vận động,... sẽ tạm thời đóng cửa để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ mặt hàng thiết yếu.

Việc tập trung đông người tại các đám cưới, đám hiếu cũng cần hạn chế; không tổ chức các nghi lễ và hoạt động tập trung đông người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự trên địa bàn.

Chính quyền các cấp và các bộ ngành liên quan cũng cần rà soát, bố trí đủ cơ sở cách ly tập trung. Đảm bảo tốt nhất cho công cuộc phòng chống dịch Covid-19. 

 

 

Quyết định này được đưa ra sau thông báo số 122 về việc đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ. Một quyết định rất cần thiết vào thời điểm này, khi tình hình dịch bệnh khá phức tạp. 

video xem nhiều