Từ ngày 21/7, Lai Châu tạm dừng dịch vụ Karaoke, quán bar...phòng dịch Covid-19

Đăng bởi: Ngọc Minh   -   Thứ tư, 21/07/2021, 13:46 PM

Nhằm đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Lai Châu quyết định tạm dừng hàng loạt hoạt động dịch vụ không thiết yếu kể từ 0h ngày 21/7.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 như hiện nay, chủ động phòng chống dịch lây lan trong cộng đồng, Chủ tịch UBND Tỉnh Lai Châu vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các loại hình sau:

Theo đó, tạm đình chỉ hoạt động các dịch vụ giải trí như: Karaoke, quán bar, vũ trường, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử, cung cấp dịch vụ internet.

Thời gian áp dụng từ 00 giờ ngày 21/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

 

 

Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định của pháp luật trong công tác phòng, chống dịch.

Còn công dân ngoài tỉnh muốn vào địa bàn bắt buộc phải có phiếu kết quả xét nghiệm test nhanh âm tính với SARS COV-2 trong 48h và kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong 72h.

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho các công dân vào địa bàn, hiện nay tại các trạm kiểm soát dịch bệnh, lực lượng y tế cũng đã tổ chức lấy mẫu test nhanh đối với các trường hợp chưa có kết quả. Các công dân phải thực hiện chi trả kinh phí dịch vụ test nhanh theo quy định và sau khi có kết quả âm tính mới được vào địa bàn.

video xem nhiều