Từ ngày 2/3: Quảng Ninh mở cửa đón du khách nội tỉnh

Đăng bởi: Khúc Hạo   -   Thứ ba, 02/03/2021, 07:10 AM

Từ ngày 2/3, tỉnh Quảng Ninh chính thức mở lại các hoạt động du lịch. Tuy nhiên, chỉ đón khách nội tỉnh, chứ chưa đón khách ngoại tỉnh.

Theo VTC news, sau thời gian tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19, Trong cuộc họp ngày 1/3, ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu, từ 0h ngày 2/3 các hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh sẽ mở trở lại. Tuy nhiên, chỉ đón khách nội tỉnh chứ chưa đón khách ngoại tỉnh.

Theo đó, các doanh nghiệp du lịch và các điểm, khu du lịch phải xây dựng quy trình đưa, đón khách tham quan đảm bảo an toàn dịch bệnh, tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và các quy trình, biện pháp phòng dịch bệnh theo yêu cầu mới của tỉnh.

 

 

Riêng với hoạt động du lịch trên Vịnh Hạ Long, cơ quan chức năng phải kiểm soát chặt chẽ. Các địa phương, đơn vị liên quan cũng phải kiểm soát điểm đến, nhất là ở nơi có hoạt động tâm linh để tránh tụ tập đông người.

Khi tới những điểm du lịch, người dân nên tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Tất cả để đảm bảo an toàn cho khách hàng trong mùa dịch. 

video xem nhiều