Từ ngày 11/6: Xe khách Kiên Giang - TP.HCM được hoạt động trở lại

Đăng bởi: Hương Đàn   -   Thứ sáu, 11/06/2021, 11:42 AM

Từ 0h ngày 11/6, tất cả các tuyến xe khách đi Kiên Giang - TP.HCM và ngược lại được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, phải thực hiện nghiêm về quy định phòng chống dịch Covid-19.

Theo thông báo do Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kiên Giang Nguyễn Văn Phạn ký ngày 10/6, cho phép các doanh nghiệp chở khách đến TP.HCM và ngược lại.

Cụ thể, bắt đầu từ 0h ngày 11/6, tất cả các tuyến xe khách đi Kiên Giang - TP.HCM và ngược lại hoạt động trở lại. Tuy nhiên, khi hoạt động các tuyến xe đều phải đảm bảo việc vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 10 người mỗi chuyến, kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe.

Hành khách trên xe buộc phải mang khẩu trang đúng cách, ngồi xen kẽ, ngồi cách hàng ghế và bắt buộc phải khai báo y tế.

 

 

Còn đối với đường hàng không, các chuyến bay đến Phú Quốc cũng được hoạt động. Tuy nhiên, hành khách muốn lên máy bay phải có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV trong 24 giờ. Nếu không đáp ứng yêu cầu này, ngành y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm và hành khách phải chịu chi phí.

Riêng đối với hành khách đến Phú Quốc từ các địa điểm đang bị phong tỏa và thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 sẽ cách ly tập trung 21 ngày. Đối với đường biển, hành khách phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, quét mã QR-Code tại các cảng khi đến Phú Quốc.

Tất cả đều phải thực hiện nghiêm về quy định phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

video xem nhiều