Từ ngày 1/7, người dân có thể làm hộ chiếu tại bất cứ tỉnh, thành nào trên cả nước

Đăng bởi: Minh Khang   -   Thứ hai, 29/06/2020, 16:34 PM

Thay vì phải làm tại nơi đăng ký hộ khẩu hoặc KT3 thì người dân có thể làm hộ chiếu tại bất cứ tỉnh, thành nào trên cả nước.

Như trước đây, để được cấp hộ chiếu thì người dân phải đến Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thường trú hoặc nơi đang tạm trú. Nếu đăng ký tại nơi tạm trú bắt buộc phải có sổ KT3 (theo Nghị định 136/2007/NĐ-CP).

 

 

Nhưng kể từ ngày 1/7 thì quy định này được bãi bỏ, thay vào đó Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019 có hiệu lực quy định cho phép người dân chỉ cần có thẻ căn cước công dân có thể làm hộ chiếu tại bất kỳ nơi đâu thuận tiện nhất mà không cần phải có sổ KT3 như trước đây đối với trường hợp làm hộ chiếu tại nơi tạm trú.

Theo đó, khi làm thủ tục cấp hộ chiếu, người dân cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định để nộp tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi nào thuận tiện nhất.

Một quy định khác đáng chú ý là từ 1/7, nhiều loại hộ chiếu (Hộ chiếu ngoại giao; Hộ chiếu công vụ; Hộ chiếu phổ thông) cấp cho công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên sẽ được gắn chíp điện tử.

video xem nhiều