Tự mua thuốc nam chữa khớp, một bệnh nhân bị biến dạng bàn tay

Đăng bởi: Dola   -   Chủ nhật, 08/12/2019, 01:20 AM

Tôi thấy rất nhiều người khi có bệnh không chịu đến bệnh viện đúng chuyên khoa để khám cho tử tế mà toàn tự ý mua thuốc tây hoặc thuốc nam về tự chữa cho mình thôi. Đến lúc bị nặng rồi mới tất tả chạy vào viện ''cầu cứu'' bác sĩ thì thêm nhiều nguy cơ rồi.

Mới đây, một nữ bệnh nhân 57 tuổi bị khớp từ 6 năm và tự điều trị bằng thuốc nam, sau hai năm, các khớp hai tay của bà bị sưng, đau nhiều, biến dạng khớp bàn tay hai bên.

Sau khi xét nghiệm và chụp X-quang, các bác sĩ bệnh viện Đại học Y dược chẩn đoán bà bị viêm khớp dạng thấp, biến chứng dính khớp cổ tay. 

Cũng may là sau hai đợt truyền thuốc cách nhau một tháng, người bệnh giảm sưng đau khớp. Bệnh nhân sẽ duy trì điều trị thuốc sinh học truyền mỗi tháng.

Bà con thấy tác hại của việc tự mình điều trị chưa? Tốt hơn hết là cứ có dấu hiệu bị khớp là vào viện mà khám cho an toàn nhé. Theo bác sĩ Cao Thanh Ngọc, Trưởng khoa Nội cơ xương khớp, Bệnh viện Đại học Y dược thì nếu không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp thì hầu hết các trường hợp mắc bệnh sẽ dẫn đến đau nhức, biến dạng khớp, hủy khớp, mất khả năng lao động, tàn phế, thậm chí tử vong đấy.

Một tin vui cho bà con mà bị khớp hay có người thân bị thì ngày 8/12 các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM sẽ tư vấn và tặng phiếu khám miễn phí cho 100 người bệnh viêm khớp dạng thấp. Đăng ký vào số điện thoại (028) 3952 5449 nhanh nha.

 

 

video xem nhiều