Tự mua thuốc dạng lá sắc lấy nước uống, một phụ nữ bị suy thận cấp

Đăng bởi: Mộc Miên   -   Thứ hai, 02/12/2019, 16:27 PM

Nhiều người thường mách nhau các bài thuốc trị sỏi thận, tiểu đường,...bằng các loại lá được cho là lá thuốc rồi kết hợp với nhau, thật không an toàn chút nào!

Tôi khuyên thật có ốm đau bệnh tật gì thì nên đi bác sĩ cho cẩn thận chớ vội tin vào các bài thuốc tràn lan, không biết nguồn gốc như thế nào mà hại thân. Tôi vẫn hay thấy nhiều người mách nhau các bài thuốc trị sỏi thận, tiểu đường,...bằng các loại lá được cho là lá thuốc rồi kết hợp với nhau, nhưng tôi thấy trị bệnh theo cách này không an toàn chút nào.

Như mới đây báo chí có thông tin trường hợp một nữ bệnh nhân 25 tuổi ở Bắc Giang bị suy thận cấp do uống lá thuốc không rõ nguồn gốc. Rõ khổ, đã bệnh còn thêm bệnh!

 

 

Cụ thể, vào cuối tháng 11, khi siêu âm và chụp cắt lớp vi tính, bác sĩ phát hiện bệnh nhân có sỏi niệu quản trái 1/3 trên, thận bất sản phải, chỉ có thận trái duy nhất, tử cung đôi. Thận bất sản là một trong những dị tật bẩm sinh của hệ tiết niệu khi một hoặc cả hai thận không được hình thành. Những trường hợp bất sản hai thận thường chết từ thời kỳ bào thai. Người bất sản một thận có thể sống hoàn toàn bình thường, tỷ lệ 1/40.000 người.

Bệnh nhân cho biết phát hiện có sỏi thận trái đã 3 năm, không điều trị tại bệnh viện mà ở nhà tự mua thuốc dạng lá sắc lấy nước uống.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ cũng khuyến cáo, với bệnh nhân có sỏi tiết niệu, đặc biệt là khi kèm theo bệnh lý bất sản thận một bên, mất chức năng thận một bên hay đã cắt một bên thận... cần phải được kiểm tra thường xuyên tại bệnh viện để điều trị. Bệnh lâu ngày gây các biến chứng, đôi khi nguy hiểm tới tính mạng.

video xem nhiều