Tự làm trà sữa ở nhà mới tá hỏa ở hàng làm bằng nguyên liệu gì mà rẻ thế?

Đăng bởi: Bánh Cốm   -   Thứ sáu, 12/07/2019, 07:49 AM

Tự làm trà sữa ở nhà tôi mới tá hỏa, tại sao trà sữa ngoài hàng bán rẻ, giá chỉ 15 - 20k/ cốc thì lời lãi ở đâu ra?

Tôi có sở thích ăn vặt. Vì thế trà sữa là món không thể thiếu trong "bộ sưu tập" các món đồ ăn vặt của tôi. 

Một lần đọc trên mạng công thức pha trà sữa, tôi đã lọ mọ làm thử. 

Trân châu sống mua ngoài tiệm dụng cụ bánh, đầy đủ nguồn gốc xuất xứ là 15k/ túi 200gram, về tự luộc, tự trộn với đường nâu Hàn Quốc. Tiền đường nâu Hàn Quốc đã có giá 18.000 đồng/gói rất nhỏ. 

 Trà sữa tự làm có chi phí nguyên liệu khá đắt đỏ. 

 Trà sữa tự làm có chi phí nguyên liệu khá đắt đỏ. 

Đến công đoạn làm nước trà. Trà đen, sữa, bột sữa béo, tổng chi phí khoảng 50k nữa. 

Thành quả tôi pha được 4 ly trà sữa, đủ cả nhà ăn. Tính ra chi phí hết 83.000 đồng, mỗi cốc là hơn 20.000 đồng. 

Trong khi đó, trà sữa ngoài tiệm được bán với giá phổ biến từ 20 - 25.000 đồng/ cốc. 

Vậy nếu làm nguyên liệu chuẩn thế này thì không hiểu họ lợi nhuận thế nào, nếu không muốn nói là "đi hầu thiên hạ không xong". 

Muốn có siêu lợi nhuận, họ chỉ còn một cách là sử dụng nguyên liệu thật rẻ. Mà nguyên liệu thật rẻ đó chất lượng thế nào thì chỉ có trời mới biết! 

video xem nhiều