Từ bóng đá, người ta biết đến Curacao là thiên đường du lịch ở Caribe

Đăng bởi: Hữu Cường   -   Thứ sáu, 07/06/2019, 05:45 AM

Curacao là một quốc gia nhỏ tại châu Mỹ và nằm tại vịnh Caribe có khí hậu mát mẻ, thiên nhiên tươi đẹp và là thiên đường du lịch với nguồn lợi hải sản tuyệt ngon.

Thủ đô Willemstad là vùng đất được mẹ thiên nhiên ban tặng những bờ biển đẹp.

Thủ đô Willemstad là vùng đất được mẹ thiên nhiên ban tặng những bờ biển đẹp.

Curacao (viết chính xác là Curaçao) là một đảo quốc nằm ở phía nam của biển Caribe, gần bờ biển Venezuela với dân số (năm 2017) là 160.337 người. Hòn đảo này là một quốc gia phụ thuộc, nằm trong Vương quốc Hà Lan. Thủ đô và thành phố lớn nhất của Curacao là Willemstad, đây là đảo lớn nhất và cũng đông dân cư nhất, với diện tích 444 km2 đất liền. Ngôn ngữ chính thức là tiếng Hà Lan, tiếng Papiamento, tiếng Anh.

 

 

Là một quốc gia nhỏ tại châu Mỹ và nằm tại vịnh Caribe nên nước này có khí hậu mát mẻ, thiên nhiên tươi đẹp và là thiên đường du lịch. Cuộc sống người dân nơi đây (đa phần là người Hà Lan nhập cư) tương đối thanh bình. Du lịch cũng rất phát triển với nguồn lợi hải sản tuyệt ngon, những bãi cát dài vô tận cùng ánh nắng vàng tràn ngập khắp nơi do nằm gần xích đạo.

 

 

Thủ đô của Curaçao, Willemstad được chỉ định là Di sản Thế giới của UNESCO có nhiều tòa nhà có giá trị lịch sử của khu vực. Willemstad là vùng đất được mẹ thiên nhiên ban tặng những bờ biển đẹp, và một vài trong số những điểm có bờ biển đẹp nhất nơi đây chính là Mambo, Canoa và Jan Thiel.

Ảnh hưởng của cư dân Curaçao đa dạng về sắc tộc và văn hóa bao gồm Tây Ban Nha, Hà Lan, Arawak và nhiều hơn nữa, khiến Cucacao có một nền văn hóa ẩm thực đặc biệt phong phú. Nơi tốt nhất để thưởng thức đặc sản nơi đây là “Old Market", đặc biệt, bạn có thể được phục vụ món ăn chay. Những ngôi nhà truyền thống ở Curaçao có một điểm đặc biệt trong nhà bếp: chấm bi trắng trên tường đỏ. Bạn có thể đoán tại sao không? Người bản địa nghĩ rằng ruồi và muỗi ghét chấm bi trắng và không bay vào bếp.

Lãnh thổ Curaçao là một đảo quốc nằm vào phía nam của biển Caribe, gần bờ biển Venezuela

Lãnh thổ Curaçao là một đảo quốc nằm vào phía nam của biển Caribe, gần bờ biển Venezuela

Đối với du khách quốc tế thì không cần phải đổi tiền khi đi du lịch đến Curaçao vì nơi đây chấp nhận đồng USD. 

Vào giữa những năm 1600, số lượng lớn người tị nạn Do Thái đã định cư tại Curaçao để trốn khỏi Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Hòn đảo này sau đó đã được luân chuyển giữa Đan Mạch, Hà Lan và Anh trước khi Hà Lan chính thức giành được quyền sở hữu vào năm 1815. Ngày nay, Curaçao tồn tại như một quốc gia độc lập, nhưng công dân mang hộ chiếu Hà Lan.

Những bức tranh tường đầy màu sắc rải rác khắp các tòa nhà ở Willemstad

Những bức tranh tường đầy màu sắc rải rác khắp các tòa nhà ở Willemstad

Các ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất là Papiamento, tiếng Hà Lan, tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Bồ Đào Nha. Ở đây, có một từ bạn có thể nghe rất nhiều là: dushi. Từ này có nhiều ý nghĩa khác nhau, từ người yêu đến ngon, đẹp, đẹp hay tốt. Từ này phổ biến đến mức nó đã được biến thành một tác phẩm nghệ thuật vào năm 2012. 

 

 

Du lịch đến hòn đảo này, du khách có thể ngắm nhìn một số rạn san hô đẹp ở vùng biển Caribbean của Hà Lan tại chuyến lặn biển bờ biển phía tây nổi tiếng. Những san hô hình ngôi sao bị xói mòn bên dưới tạo ra ảo ảnh của một khu rừng đầy. Và thật kỳ diệu, với cá hồng vàng, rùa...

Một góc của Curacao

Một góc của Curacao

Công viên Rooi Rincon nằm rải rác với những tảng đá vôi khổng lồ, tạo thành những hang động từng là nơi trú ẩn của người dân đảo trong thời tiền sử. Những người tiền sử đã để lại bằng chứng về sự hiện diện của họ như các kệ đá được sử dụng để lưu trữ các vật phẩm có giá trị hay đất son mà họ dùng để vẽ biểu tượng trên tường hang.

video xem nhiều