Từ 6h00 ngày 28/1, tỉnh Quảng Ninh dừng mọi hoạt động vận tải hành khách

Đăng bởi: Ngọc Ánh   -   Thứ năm, 28/01/2021, 11:42 AM

Chính quyền tỉnh Quảng Ninh yêu cầu dừng các hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đường thủy đi và đến tỉnh Quảng Ninh từ 6h00 ngày 28/1.

Ngay sau khi xác định có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, ngay trong sáng 28/1, Sở Giao thông và Vận tải tỉnh Quảng Ninh ra công văn khẩn gửi các đơn vị khai thác vận tải đường bộ, đường thủy về việc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách.

 

 

Cụ thể, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy liên tỉnh, nối tỉnh bao gồm các tuyến cố định, hợp đồng, xe buýt, taxi, phà bắt đầu từ 6h00 sáng 28/1 đến khi có thông báo mới.

Chính quyền địa phương yêu cầu các đơn vị vận tải khẩn trương giải tỏa khách đang hành trình, đưa phương tiện về nơi đậu, đỗ. Thực hiện vệ sinh sát khuẩn phương tiện, đồng thời theo dõi sức khỏe người điều khiển, người phục vụ trên phương tiện.

Cùng với đó, Sở GTVT tỉnh cũng yêu cầu các bến xe, cảng bến tàu khách, bến phà dừng tổ chức hoạt động và bố trí cho phương tiện vào vị trí đậu đỗ an toàn, thực hiện khử trùng y tế toàn bộ bến bãi và phương tiện. Đối với các phương tiện đang hành trình hoặc đã xếp khách phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, sát khuẩn, đeo khẩu trang và quy định giãn cách.

video xem nhiều